Bóp da cá sấu 350K

Cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn ngon ơi là ngon

Bóp da cá sấu 350K

Với cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn của monngonchuabenh.com ngon ơi là ngon ai ăn là nghiền. Chắc chắn đây sẽ làm một món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn đơn giản mà cũng có thể làm được nếu các bạn theo dõi và tìm hiểu công thức dưới đây nhé. Nào cùng bắt tay vào làm với chúng tôi ngay nhé!

Bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn

Bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu cần cho cách làm bánh khoai lang tẩm bột rán:

– Khoai lang loại ngon: 700gram.

– Bột mì: 100gram.

– Bột gạo: 100gram.

– Đường cát trắng: 50gram.

– Dầu ăn để chiên bánh.

– Một cái chảo không dính.

Nguyên liệu cần cho cách làm bánh khoai lang tẩm bột

Nguyên liệu cần cHO cách làm bánh khoai lang tẩm bột

Các bước tiến hành làm bánh khoai lang chiên giòn:

Bước 1: Xử lý khoai lang

Cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên muốn ngon chư ý thì điều trước hết phải chọn được những củ khoai lang to, vỏ bên ngoài đẹp, không bị thâm đen, không bị sâu, hà, thối.

– Tiếp đó ta dùng nước lạnh rửa sạch hết đất cát bám bên ngoài củ khoai, đợi khoai ráo bớt nước rồi ta mới thực hiện các bước tiếp theo.

Xử lý khoai lang

Bước 2: Thái khoai thành từng lát mỏng

– Khoai đã ráo nước ta mới gọt bỏ hết phần vỏ khoai, sau đó ta xắt khoai thành từng lát mỏng, thái tới đâu ta ngâm ngay vào chậu nước muối pha loãng tới đó.

– Ta chú ý thái khoai mỏng thôi không nên thái quá dày, tốn thời gian chiên, nhớ phải ngâm khoai vào nước muối để tránh khoai bị thâm đen đồng thời giúp khoai cứng, giòn ngon hơn.

Thái khoai thành từng lát mỏng

Thái khoai thành từng lát mỏng

Bước 3: Pha trộn bột

– Bạn lấy một cái tô đổ bột mì và bột gạo vào theo tỉ lệ 1:1, rồi khuấy đều, sau đó cho thêm đường cát vào, riêng lượng đường bạn cho tùy ý, tiếp tục khuấy đều.

– Đổ nước lọc từ từ vào tô bột, vừa đổ nước ta vừa khuấy đều cho chúng hòa trộn vào nhau, khi nào bạn khuấy thấy nhẹ tay là được.

– Các bạn phải khuấy thật đều tay không được để bột vón thành cục, khi bột đã mịn ta để bột nghỉ khoảng 30 phút trong chỗ thoáng mát tránh ruồi muỗi.

Pha trộn bột

Pha trộn bột

Bước 4: Tiến hành chiên bánh khoai lang tẩm bột

– Sau thời gian bột nghỉ ta cho các lát khoai lang vào trộn đều sao cho bột bám đều lên mặt khoai, đừng để lớp bột bám dày quá vừa tốn bột vừa không giòn ngon như ý.

– Lấy chảo chống dính bắc lên bếp, đổ một lượng dầu ăn sao cho ngập hết các miếng khoai, bật lửa đun sôi dầu, thấy dầu sôi già thì ta thả từ từ các miếng khoai vào chảo.

– Giảm lửa nhỏ lại để khoai chín từ từ, khi thấy khoai vàng đều hai mặt dùng vá vớt ra, cho vào cái dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, rồi tiếp tục cho mẻ khác vào chiên cho tới khi hết khoai.

– Dùng bánh khi đang còn nóng sẽ cảm nhận hết được sự hấp dẫn của bánh khoai lang chiên giòn này, chúng ta cũng chuẩn bị sẵn một chén tương ớt để chấm bánh nha.

Yêu cầu đối với bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn

– Bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn phải có màu vàng bắt mắt, không được chiên bánh quá lửa sẽ làm cho bánh bị đen, ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

– Khi thái khoai lang thành từng lát nhớ phải ngâm ngay vào chậu nước muối pha loãng không được để khoai ở ngoài không khí lâu sẽ bị thâm đen.

– Khi chiên bánh đừng nên tiết kiệm mà cho dầu ăn ít quá vì như thế càng làm dầu ăn hao nhiều hơn, mặt khác còn làm bánh dính vào chảo, bánh sẽ vỡ vụn.

– Phải có giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ăn dư trong bánh, vừa giúp bánh giòn lâu, vừa đỡ ngán hơn.

bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn THƠM NGON

Lưu ý khi làm món bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn

– Để có được món khoai lang tẩm bột chiên giòn ngon các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ, đặc biệt là phải chọn khoai lang không bị hư, bị hỏng hay bị thối.

– Khoai lang vỏ ngoài màu đều đẹp không bị thâm đen, đặc biệt là không bị mọc mầm.

– Khoai lang phải ngọt bùi thơm ngon.

Video hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn

Như vậy là mình đã thực hiện xong cách làm món khoai lang tẩm bột chiên giòn ngon hấp dẫn rất nhanh và đơn giản tại nhà cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy nhé. Chúc các bạn thực hiện thật thành công món khoai lang tẩm bột chiên giòn này theo công thức đơn giản trên đây.

5/5 (2 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K