Cách làm sung muối xổi giòn ngon ăn được ngay [ KHÔNG BỊ CHÁT ]

Cách làm sung muối xổi thế nào là ngon? Trả lời luôn hãy làm theo cách của ẩm thực 3 miền thì không những ngon mà còn ăn được ngay và không bị chát nữa. Cùng xem nhé!

Cách làm sung muối xổi giòn ngon không bị chát ăn được ngay

Nguyên liệu cần cho cách làm sung muối xổi:

– Trái sung: 400 gram.

– Muối ăn, đường cát trắng, bột canh.

– Tỏi khô, ớt trái.

Các bước tiến hành cách làm sung muối xổi:

Bước 1: Cách chọn và sơ chế quả sung

– Để có cách làm sung muối xổi ngon thì trước tiên phải chọn được những quả sung tươi ngon còn nguyên trong chùm. Những quả sung này không già quá hoặc không non quá, trái to.

– Nếu được những quả sung nếp, kho bổ ra trong ruột màu tím tím rất đẹp, sung này mà muối xổi thì không gì ngon bằng.

– Chọn sung xong ta rửa sơ rồi cắt bỏ cuống, cẩn thận nhựa sung dính vào tay. Sau đó rửa sạch lại, vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Thực hiện cách làm sung muối xổi giòn ngon

– Ta dùng một cái âu nước pha thêm một chút muối vào.

– Sung ta mang ra cắt thành từng lát, trong cách làm muối sung giòn ngon chúng ta cần lưu ý đừng cắt quá mỏng sẽ làm cho sung nhanh mềm mất đi độ giòn cần thiết.

– Xắt sung thành từng lát xong ta trút ngay ngay vào trong âu nước muối pha loãng chuẩn bị vừa nãy để sung không bị thâm đen, nhìn không bắt mắt.

– Ngâm xong ta vớt sung ra cho vào một cái tô đổ thêm một chút bột canh, đường cát, nước mắm ngon, tỏi, ớt xắt lát, trộn đều cho sung ngấm gia vị. Tốt nhất ta nên để thêm khoảng nửa tiếng trước khi mang ra thưởng thức.

Cách làm sung muối sổi này đảm bảo sẽ không bao giờ lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe nữa. Làm và ăn thử ngay đi không sẽ tiếc lắm đấy. Ủng hộ ẩm thực 3 miền bằng cách like và share bài viết này đến rộng rãi nha.

4/5 (2 Reviews)

Add Comment