Bóp da cá sấu 350K

Cách ngâm sấu ngon đơn giản tại nhà đúng chuẩn Hà Nội

Bóp da cá sấu 350K

Chào các bạn hôm nay monngonchuabenh.com tiếp tục chia sẻ đến các bạn cách ngâm sấu thơm ngọt mát cho cơ thể lại rất đơn giản và dễ làm tại nhà. Nói đến sấu ngâm thì chúng ta nghĩ ngay đến Hà Nội, từ quán nước vỉa hè cho đến cửa hàng sang trọng thì món nước sấu ngâm này rất được mọi ưa thích thích và order thường xuyên. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dưới đây là bạn đã có ngay món sấu ngâm ngon rồi nhé. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách làm sấu ngâm đơn giản nhanh chóng này, nào các bạn đã sẵn sàng chưa, chúng ta bắt đầu thực hiện thôi.

Cách ngâm sấu ngon đơn giản tại nhà đúng chuẩn Hà Nội hình 1

Cách 1: Cách làm sấu ngâm với đường

Nguyên liệu làm sấu ngâm với đường ngon

 • 1kg: sấu tươi.
 • 1 củ gừng.
 • 1kg đường.
 • Muối i-ốt.
 • Hũ thủy tinh.

Cách ngâm sấu ngon đơn giản tại nhà đúng chuẩn Hà Nội hình 2
Cách ngâm sấu ngon đơn giản tại nhà đúng chuẩn Hà Nội hình 3

Cách làm sấu ngâm đường

Bước 1: Sấu tươi các bạn mua về dùng dao cạo sạch vỏ rồi rửa sạch với nước và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Khi mua sấu bạn nên lựa chọn những quả sấu không già quá cũng không bị non quá khi ngâm sẽ ngon hơn.

Cách ngâm sấu ngon đơn giản tại nhà đúng chuẩn Hà Nội hình 4

Bước 2: Ngâm sấu với nước muối loãng xong vớt ra rửa sạc để ráo nước. Sau đó các bạn cho sấu vào nồi sạch cho nước vào ngập hết phần sấu rồi bật lửa đun với lửa nhỏ. Khi đun vừa đun vừa đảo đều sấu lên để trần, tiếp đến đổ ra rổ để ráo.

Cách ngâm sấu ngon đơn giản tại nhà đúng chuẩn Hà Nội hình 5

Bước 3: Sau khi đã trần xong để ráo nước các bạn xếp sấu vào hũ thủy tinh, cứ một lớp sấu thì chúng ta sẽ rải đều một lớp đường lên trên. Cứ như thế khi nào hết phần sấu thì thôi. Đậy kín sấu lại và ngâm để qua đêm cho đường ta ra và sấu được ngấm đều.

Cách ngâm sấu ngon đơn giản tại nhà đúng chuẩn Hà Nội hình 6

Bước 4: Sau một đêm ngâm sấu với đường lúc này bạn lấy phần nước đường đã ngâm sấu nấu riêng, nếu nước đường ít có thể thêm nước và đường tùy sở thích mỗi người.

Cách ngâm sấu ngon đơn giản tại nhà đúng chuẩn Hà Nội hình 7
Sau khi nước đường đã nguội đổ lại vào hũ sấu đã ngâm cho ngập đều sấu và ngâm từ 2-3 ngày là có thể thưởng thức món sấu ngâm thơm ngọt cực mát tốt cho cơ thể rồi.

Cách 2: Cách ngâm sấu với mắm đường

Đầu tiên, sấu rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng sau đó trần sơ với nước nóng rồi để ráo nước. Tiếp đến dùng dao khứa 4 đường dọc trên trái sấu để ngâm dễ ngấm đều và thơm hơn.

Cách ngâm sấu ngon đơn giản tại nhà đúng chuẩn Hà Nội hình 8

Bước thứ hai, cho 100ml nước sôi để nguội và 300ml đường trắng nồi đun sôi lên. Khi hỗn hợp nước mắm sôi lên các bạn cho 4 muỗng đường tiếp tục khuấy đều. Đun với lửa nhỏ để hỗn hợp nước mắm đường sôi lên cho đường tan hết thì tắt bếp.

Cách ngâm sấu ngon đơn giản tại nhà đúng chuẩn Hà Nội hình 9

Đợi nước mắm đường nguội hẳn thì xếp sấu vào hũ thủy tinh rồi từ từ đổ phần nước mắm đường vào ngập hết phần sấu. Đậy kín hũ thủy tinh và để khoảng 3 ngày sau là có thể lấy ra dùng dần được rồi.

Cách 3: Cách ngâm sấu với nước mắm

Nguyên liệu để làm sấu ngâm với nước mắm

 • Sấu tươi: 1kg.
 • Nước mắm.
 • Nước sôi để nguội: 200ml.
 • Ớt trái.
 • Tỏi.
 • Hũ thủy tinh và muối trắng.

Cách ngâm sấu ngon đơn giản tại nhà đúng chuẩn Hà Nội hình 10

Cách làm sấu ngâm với nước mắm ngon

Trước tiên bạn sẽ dùng dao để cạo sạch vỏ và ngâm với nước muối pha loãng để cho sấu không bị thâm.

Tiếp đến đun sôi 300ml nước rồi cho sấu vào trần sơ khoảng 15 phút rồi tắt bếp để sấu nguội, chú ý không được trần với nước sôi lâu quá sấu sẽ bị chín mềm.

Ớt trái bỏ phần cuống rửa sạch, tỏi bóc vỏ cắt đôi rửa sạch để ráo nước. Sau khi sấu đã nguội và ráo nước hẳn thì xếp sấu, tỏi, ớt vào trong hũ thủy tinh đã rửa sạch và để ráo nước.

Cuối cùng đổ 150ml nước sôi để nguội và 300ml nước mắm ngon đun sôi nước mắm lên. Sau khi nước mắm sôi để cho nước mắm nguội hẳn thì đổ từ từ nước mắm vào hũ thủy tinh đã xếp sẫn sấu, tỏi ớt cho ngập hết. Đậy kín hũ thủy tinh sau 2-3 ngày là có thể dùng được.

Với 3 cách ngâm sấu ngon đơn giản và nhanh trên đây sẽ giúp các bạn thực hiện được có sấu ngâm để ăn mỗi ngày các bạn hãy tham khảo ngay nhé.

Cách ngâm sấu ngon đơn giản tại nhà đúng chuẩn Hà Nội hình 11

Video hướng dẫn cách ngâm sấu

Hy vọng với những chia sẻ về cách ngâm sấu của monngonchuabenh.com sẽ giúp các bạn thực hiện thành công món ngon này nhe. Chúc các bạn ngon miệng!

5/5 (2 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K