Bóp da cá sấu 350K

5 thời điểm bạn không nên uống nước

Bóp da cá sấu 350K

Ai cũng biết nước có vai trò quan trọng như thế nào đối với sức khỏe. Nhưng khi nào không nên uống nước

Ai trong chúng ta cũng biết nước đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sức khỏe. Nước luôn cung cấp năng lượng trong mọi hoạt động hằng ngày, cấp hydrat cho cơ thể và ngăn chúng ta khỏi tình trạng ăn nhiều. Nước còn giúp đốt cháy lượng calo dư thừa. Tuy nhiên có những thời điểm trong ngày không phù hợp cho việc bổ sung nước mà bạn nên biết.

Bạn nên uống nước liên tục để cơ thể tránh mất nước. Tuy nhiên, liên quan đến một số thói quen sức khỏe, việc uống nước quá nhiều không phải lúc nào cũng tốt. Dù bạn có tin hay không, sự thật là vẫn có 5 thời điểm bạn hoàn toàn không nên uống nước. Uống nước đúng lúc sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa và giúp cơ thể không bị mất nước. Nhưng uống nước trong suốt bữa ăn thì tuyệt đối không nên. Nước sẽ làm loãng các enzim và axit tiêu hóa trong dạ dày  khiến dạ dày khó co bóp và tiêu hóa thức ăn. Axit trong dạ dày sẽ mất đi vì thận bài tiết nước nhanh hơn thức ăn.

Dưới đây là cụ thể về 5 thời điểm bạn không nên uống nước:

Khi lượng nước trong cơ thể đã đủ

Việc uống nhiều nước luôn tốt cho cơ thể. Điều này hiếm khi xảy ra nhưng đôi lúc uống quá nhiều nước sẽ khiến cơ thể bạn gặp các vấn đề sức khỏe. Nếu bạn uống nước không chừng mực và uống khi cơ thể không khát thì nước sẽ làm loãng lượng muối cân bằng tự nhiên có trong cơ thể. Điều đó khiến cơ thể bạn bị thiếu hụt natri – tình trạng này gọi là hạ natri huyết. Điển hình ở các vận động viên môn sức bền, việc họ quá khát và muốn uống một ít nước trong hoặc sau khi vừa chạy ma-ra-tông sẽ dẫn đến sưng tế bào – nguyên nhân gây ra buồn nôn, nôn mửa, động kinh hoặc thậm chí dẫn đến tử vong;

Các bác sĩ cũng cho rằng tình trạng hạ natri huyết cũng có thể được gây ra bởi một số vấn đề về gan, thận, tim mạch và tuyến yên hoặc một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc chống trầm cảm và thuốc giảm đau.

Khi nước tiểu có màu sáng và trong

Nếu bạn muốn biết mình đã uống đủ nước hay chưa thì bạn phải nhìn vào màu sắc nước tiểu. Nước tiểu có  màu càng đậm thì chứng tỏ cơ thể đang bị mất nước. Nếu nước tiểu có màu vàng chanh thì cơ thể gần đạt đến tình trạng đủ nước. Nếu màu nước tiểu trong và sáng thì cơ thể bạn đang khỏe mạnh rồi đấy.

Khi bạn đã ăn no

Bạn có thể uống nước để giảm cân. Uống một ly nước trước khi ăn khiến bạn mau no hơn. Nhưng uống quá nhiều nước trước và sau bữa ăn sẽ gây khó chịu. Đây là thời điểm bạn không nên cung cấp nước cho cơ thể.

Sau khi tập luyện vất vả

Sau khi tập luyện bình thường bạn có thể bổ sung nước. Tuy nhiên sau khi bạn thực hiện một bài tập có cường độ cao thì cơ thể đang mất rất nhiều chất điện giải thông qua việc đổ mồ hôi. Vì thế bạn luôn ưu tiên bù đắp lại các chất dinh dưỡng đã mất bằng cách uống nước dừa – loại nước giàu dinh dưỡng tự nhiên chứa kali, magiê, natri, vitamin C và chất xơ mà không chứa nhiều calo như các thức uống tăng lực. Tuy nhiên, uống nước ngay sau khi tập luyện không là một lựa chọn sáng suốt.

Khi nước không tinh khiết

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại nước với mùi vị khác nhau. Nhưng thực tế, bạn chỉ nên uống mỗi nước lọc và hạn chế uống các thức uống khác – vì chúng làm gia tăng tình trạng co thắt và đau dạ dày khi đói. Ngoài ra, các thức uống này còn chứa calo do có nhiều đường. Vậy nên, thay vì uống các loại nước này, bạn nên uống nước lọc hoặc pha nước lọc với hương vị bạn thích như chanh, dưa leo, dưa hấu, các quả mọng hay thảo dược nhé.

Việc uống nước rất quan trọng cho cơ thể, nhưng quan trọng hơn là uống đúng thời điểm và đúng lượng cơ thể cần. Hãy nhớ tuyệt đối không nên uống nước vào 5 thời điểm trên để giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K