Bóp da cá sấu 350K

Bạn nên ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt?

Bóp da cá sấu 350K

Khi bạn muốn tác động một chút lên chu kỳ kinh nguyệt và tự hỏi liệu có thể ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt được hay không. Câu trả lời là có, một số thực phẩm sẽ giúp “can thiệp” một chút vào quá trình rụng trứng, khiến ngày kinh nguyệt đến sớm hơn.

Trong một vài trường hợp, bạn có thể muốn chu kỳ kinh nguyệt bình thường đến sớm hơn một chút, chẳng hạn như để tránh một sự kiện quan trọng, một chuyến cắm trại đã lên kế hoạch sẵn hay để né khỏi thời hạn deadline công việc. Cũng có khi bạn muốn thúc đẩy kinh nguyệt nhanh ra khi đã bị trễ kinh hơn bình thường do một vài lý do nào đó. Bạn có thể thử một số cách giúp kinh nguyệt đến sớm nhưng cần có một khoảng thời gian chuẩn bị trước. Kỳ kinh sẽ không thể nào đến ngay lập tức trong vòng một hoặc hai ngày.

Nhiều người thường thắc mắc ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt hay làm cách nào để ra kinh nguyệt sớm hơn và tìm kiếm câu trả lời bằng nhiều cách khác nhau. Mặc dù có rất nhiều quan điểm theo kinh nghiệm thực tế nhưng hầu như chưa có bằng chứng khoa học về cơ chế tác động của những phương pháp đó. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài cách và thực phẩm giúp ngày “đèn đỏ” mau đến hơn. Tuy nhiên, hiệu quả có thể khác nhau, tùy vào cơ địa của mỗi người.

Một số phương pháp giúp thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

Phương pháp thay đổi thời gian hành kinh có cơ sở nhất là sử dụng biện pháp tránh thai có chứa nội tiết tố. Tuy nhiên, luyện tập thể dục, thư giãn để giảm căng thẳng hay chế độ ăn uống cũng tác động đến chu kỳ kinh nguyệt.

Thực tế, không có cách nào tác động đến thời điểm mà kinh nguyệt xuất hiện lần đầu tiên. Theo Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), các bé gái sẽ có thể có kinh lần đầu tiên từ độ tuổi 12–13. Theo thống kê, ước tính có 98% phụ nữ có kinh lần đầu vào năm 15 tuổi.

Vậy nên, các phương pháp giúp thúc đẩy kinh nguyệt tới sớm chỉ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở những phụ nữ đã có hành kinh rồi, bao gồm:

Sử dụng thuốc tránh thai có chứa nội tiết tố. Thuốc tránh thai chứa cả estrogen và progestin khá có hiệu quả trong việc kiểm soát thời gian hành kinh. Bạn sẽ uống thuốc có chứa các hormone này trong 21 ngày, sau đó ngưng dùng hoặc dùng các viên giả dược trong vòng 7 ngày. Đó là thời gian mà kinh nguyệt diễn ra. Nếu bạn ngừng uống thuốc có chứa nội tiết tố sớm, kỳ kinh có thể đến sớm hơn.

Tập luyện thể dục. Các bài tập nhẹ nhàng có thể giúp các cơ thư giãn, giúp thúc đẩy kỳ kinh đến sớm hơn một chút. Tuy nhiên, phương pháp này chưa được nghiên cứu về cơ sở khoa học.

Thư giãn. Tình trạng căng thẳng (stress) kéo dài có thể ảnh hưởng khiến chu kỳ kinh nguyệt, khiến bạn ra hành kinh không đều đặn. Khi đó, bạn nên tìm cách thư giãn cơ thể như thiền, yoga, viết nhật ký, dành thời gian cho bạn bè và gia đình để hệ nội tiết trở về trạng thái cân bằng.

Cảm giác khoái cảm khi quan hệ tình dục. Có thể bạn không tin nhưng cảm giác “lên đỉnh” khi quan hệ cũng giúp thúc đẩy kinh nguyệt đến sớm hơn. Sự kết hợp của các hormone được tạo ra trong khi làm “chuyện ấy” sẽ kích thích sự co bóp tử cung, giúp làm giãn cổ tử cung và khiến các tế bào bong ra dễ dàng.

Chế độ ăn uống và cân nặng. Thay đổi trọng lượng cơ thể cũng gây ảnh hưởng đến thời gian hành kinh. Khi thiếu cân, chu kỳ kinh nguyệt có thể không đều hoặc ngừng hoàn toàn. Nguyên nhân là vì cơ thể cần một số chất béo để sản xuất ra hormone liên quan đến quá trình rụng trứng. Ngược lại, cơ thể thừa cân hay thay đổi cân nặng đột ngột cũng khiến chu kỳ không đều. Một số loại thực phẩm có thể tác động đến thời gian hành kinh là vì chúng có hàm lượng chất béo tương đối, protein và chất dinh dưỡng khác nhau. Từ đó, ảnh hưởng đến quá trình hình thành những nội tiết tố góp phần khiến “dâu rụng”.

Bạn nên ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt?

Từ kinh nghiệm thực tế, một số loại thực phẩm tự nhiên có thể giúp bạn có kinh sớm hơn. Tuy không có bằng chứng khoa học về cơ chế tác động nhưng bạn ít khi gặp phải những rủi ro nghiêm trọng nếu thử sử dụng chúng.

1. Thực phẩm giàu vitamin C

Zalo
Bạn nên ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt?

Một số người cho rằng ăn lượng lớn thực phẩm chứa nhiều vitamin C sẽ giúp bạn ra hành kinh sớm. Điều này có thể là do tác dụng của vitamin C đối với nồng độ của estrogen và progesteron, những hormone đóng vai trò vào chu kỳ kinh nguyệt.

Lượng vitamin C khuyến cáo nên dùng mỗi ngày là 60mg. Nếu bạn muốn bổ sung thêm vitamin C thì cũng đừng nên dùng quá liều quy định.

Bạn hãy thử ăn những thực phẩm giàu vitamin C như:

– Rau có lá màu xanh đậm như rau bó xôi, cải xoăn

– Trái cây thuộc họ cam như cam, quýt, bưởi…

– Các loại rau họ cải như bông cải xanh…

2. Dứa (thơm)

Zalo
Bạn nên ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt?

Dứa rất giàu bromelain, một loại enzyme mà nhiều người tin rằng có ảnh hưởng đến estrogen và nhiều hormone khác.

Có nghiên cứu cho thấy bromelain có thể giúp giảm viêm. Điều đó có nghĩa là nó có khả năng giúp đỡ trong trường hợp chu kỳ kinh nguyệt bất thường liên quan đến tình trạng viêm.

0/5 (0 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K