Bóp da cá sấu 350K

Các thực phẩm không tốt bạn cần tránh xa

Bóp da cá sấu 350K

Có nhiều loại thực phẩm không tốt mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn. Chúng chẳng những được chế biến từ những thực phẩm không tươi mà còn chứa nhiều đường cũng như chất hóa học.

Dưới đây là những thực phẩm mà hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đều tránh, và có lẽ bạn cũng nên làm như họ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân.

Bánh hot dogs, thịt xông khói và xúc xích

Chế độ ăn nhiều thịt chế biến sẵn gồm thịt xông khói và xúc xích có thể tăng nguy cơ tử vong do ung thư hoặc bệnh tim mạch.

Vì vậy, đối với các loại thịt như xúc xích bò, xúc xích heo, xúc xích xông khói, thịt xông khói và thịt nguội, tốt nhất bạn chỉ nên dành chúng cho những bữa tiệc hoặc dịp lễ Tết. Tiêu thụ chúng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nếu xúc xích thịt bò hoặc thịt lợn đã là một thứ không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của bạn, hãy thay thế chúng bằng xúc xích gà.

Đồ uống được pha chế ở các cửa hàng

Zalo
Các thực phẩm không tốt bạn cần tránh xa

Những đồ uống pha trộn lạ mắt tại các cửa hàng cà phê thường có tới 400 calo, tương đương 15 thìa cà phê đường. Do đó, bạn cũng có thể đoán ra được tác hại của số calo và lượng đường này rồi phải không?

Không giống như những loại đường tự nhiên có trong trái cây (fructose), đường được thêm vào đồ uống pha sẵn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị phụ nữ không nên tiêu thụ quá 6 thìa cà phê đường hoặc 100 calo mỗi ngày (đối với nữ) và không quá 9 thìa hoặc 150 calo (đối với nam).

Cho dù là tín đồ của những loại đồ uống này, bạn cũng nên hạn chế thưởng thức chúng. Nếu bạn uống vào mỗi dịp tụ tập bạn bè thì không sao, nhưng đừng nên uống mỗi ngày hoặc thậm chí mỗi tuần để đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Bơ thực vật

Đây là sản phẩm làm từ dầu ăn, nước và thêm mùi nhân tạo để giống với bơ.

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết họ luôn tránh các thực phẩm giàu chất béo. Hơn ai hết, họ hiểu rằng chúng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách tăng các cholesterol xấu (lipoprotein mật độ thấp – LDL) và giảm mức cholesterol tốt (lipoprotein mật độ cao – HDL).

Bạn cần tránh bơ thực vật vì phần lớn chúng được làm bằng dầu hydro hóa một phần, hay còn gọi là chất béo chuyển hóa. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên bạn nên hạn chế lượng chất béo chuyển hóa, chỉ nên ăn dưới 1% tổng lượng calo hàng ngày. Vì vẫn có một lượng nhỏ chất béo chuyển hóa xuất hiện tự nhiên trong một số sản phẩm động vật, như thịt và sữa, nên bạn sẽ có đủ lượng chất béo cần thiết mà không cần đến các sản phẩm có chứa chất béo chuyển hóa nữa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Mẹo hay để kiểm soát cholesterol trong cơ thể

Bánh ngọt

Zalo
Các thực phẩm không tốt bạn cần tránh xa

Như bạn đã biết, hạn sử dụng của những loại bánh đóng hộp khá lâu, đồng nghĩa với chúng có quá nhiều chất bảo quản và hóa chất. Thay vì ăn những loại bánh tráng miệng không lành mạnh này, bạn hãy chuyển sang các món khác như bánh không chứa chất bảo quản hoặc trái cây.

Mặc dù không có tài liệu nào đề cập đến tác dụng lâu dài và rủi ro của chất bảo quản trong thực phẩm, nhưng một trong những nguyên tắc tốt nhất là nên ăn ít thực phẩm đóng gói, thực phẩm chế biến sẵn. Nên ăn nhiều thực phẩm tươi, trái cây, rau, chất béo, dầu tốt cho sức khỏe, thịt nạc và cá.

Hãy chú ý đến tần suất và số lượng khi bạn thưởng thức một loại thực phẩm không lành mạnh. Nếu quá nhiều, hãy hạn chế chúng hoặc thậm chí bỏ chúng đi.

Thực phẩm đông lạnh

Đây cũng là một chất béo chuyển hóa khác mà các chuyên gia đang cố tránh. Hiện nay, không có lệnh cấm đối với chất béo chuyển hóa. Do đó, chúng ta luôn lo lắng mỗi khi đi mua sắm, xem những thực phẩm ta thường mua có chất béo chuyển hóa hay không.

Hãy luôn đọc nhãn của các sản phẩm để biết được lượng chất béo chuyển hóa có trong sản phẩm bạn mua hay không? Nếu có thể, nên chọn một sản phẩm thay thế nếu chúng chứa quá nhiều chất béo chuyển hóa.

Ngũ cốc đóng gói có đường

Ngũ cốc có đường không đủ chất dinh dưỡng, lại có quá ít chất xơ. Bạn giảm lượng đường theo mẹo sau: trộn loại ngũ cốc có đường mà bạn hay ăn cùng ngũ cốc có ít đường hoặc không đường. Như vậy, bạn sẽ giảm được lượng đường trong mỗi khẩu phần ăn.

Cách thay đổi khẩu vị của bạn đối với thực phẩm “xấu”

Chuyên gia dinh dưỡng có thể tạo ra một chế độ ăn phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn, nhưng nếu đó không phải là một lựa chọn mà bạn muốn thì hãy tự điều chỉnh khẩu vị bằng cách pha loãng các loại thực phẩm mình yêu thích để chúng trở nên ít đường, chất hóa học và chất béo chuyển hóa hơn.

Ví dụ, nếu bạn là người bị huyết áp cao, bạn biết các loại thực phẩm mặn không tốt cho sức khỏe, hãy lấy một nắm hạt có muối và trộn chúng với các loại hạt không ướp muối. Bằng cách này, bạn sẽ dần dần quen với thực phẩm lành mạnh hơn.

Một mẹo khác từ các chuyên gia là hãy chú ý đến tần suất và số lượng khi bạn thưởng thức một loại thực phẩm không lành mạnh. Điều đó sẽ giúp bạn nhận ra mình đã tiêu thụ những sản phẩm không lành mạnh ấy nhiều đến mức nào.

Đây không chỉ là vấn đề về thực phẩm, vấn đề chính là bạn đã tiêu thụ bao nhiêu thực phẩm xấu trong một ngày hoặc một tuần. Nếu quá nhiều, sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ gặp vấn đề!

Zalo

0/5 (0 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K