Bóp da cá sấu 350K

Có bí quyết này ai cũng có thể nấu xôi gấc dẻo ngon xuất sắc

Bóp da cá sấu 350K

Nếu bạn không có dụng cụ đồ xôi gấc bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để đồ xôi vẫn đảm bảo chất lượng, vừa ngon vừa nhanh nữa.

Nguyên liệu:

500g gạo nếp cái hoa vàng

100g bột gấc hoặc 500g gấc tươi

Nước cốt dừa

Lá dứa

Muối

Cách làm:

Zalo

Bước 1

Với gạo nếp, bạn vo sạch và ngâm trong nước khoảng từ 15 đến 20 phút rồi sau đó chắt bỏ nước đi.

Cho gấc vào gạo nếp rồi dùng tay chà nhẹ nhàng nếp, muối và gấc với nhau để thịt gấc ra hết và bám đều vào hạt nếp. Lưu ý: Bạn nên ngâm gấc trong rượu trắng để giúp làm đậm thêm màu đỏ của gấc và làm cho món xôi có thêm mùi vị đặc biệt.

Zalo

Bước 2

Sau khi đã cho gấc bám đều vào hạt nếp và để yên trong 5 phút, bạn cho nếp cùng hạt gấc vào nồi cơm điện cùng với nước cốt dừa vào sao cho chỉ xâm xấp bề mặt. Cho lá dứa lên trên mặt gạo nếp. Lưu ý: Không nên cho nhiều nước tránh xôi bị nhão và hạt không tơi.

Bạn ấn nút chế độ Cook (Nấu) và đợi cho đến khi cơm sôi nồi tự động chuyển sang chế độ Warm (Hâm nóng) thì mở nắp nồi cơm và dùng đũa xới xôi thật đều và nhẹ nhàng. Lưu ý: Việc xới xôi sẽ giúp bay đi một phần hơi nước giúp làm cho hạt xôi được tơi hơn. Sau đó, bạn đóng lại và đợi khoảng 10 phút nữa là xôi đã chín thơm lừng rồi.

Zalo

Bước 3

Xới xôi ra đĩa dùng nóng hoặc nguội đều ngon, hạt xôi chín căng mọng và dẻo thơm.

Với cách làm trên đây, bạn đã có thể tự tay nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện một cách thơm ngon mà lại không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Zalo

Xôi gấc được xem là rất được ưa chuộng với sự dẻo thơm của gạo nếp kết hợp với màu đỏ tươi tự nhiên và vị ngậy béo từ gấc, vị thơm của lá dứa giúp món xôi trở lên bắt mắt và ngon tuyệt vời.

0/5 (0 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K