Bóp da cá sấu 350K

Sài Gòn cũng có những con đường ‘nghe tên là biết ngay bán món gì’

Bóp da cá sấu 350K

Có những nơi mà chỉ cần gọi tên thôi thì bạn cũng biết đây là “thánh địa” của món ăn nào, điển hình là 4 con đường ẩm thực dưới đây.

Người ta hay nói “buôn có bạn, bán có phường”, quả thật chẳng sai. Bởi Sài Gòn phong phú đa dạng món ăn là thế nhưng dường như đa phần sẽ tập trung vào một khu phố riêng biệt. Có những nơi mà chỉ cần gọi tên thôi thì bạn cũng biết đây là “thánh địa” của món ăn nào, điển hình là 4 con đường ẩm thực Sài Gòn dưới đây.

Hà Tôn Quyền (Sủi cảo)

Không biết từ bao giờ, ở Sài Gòn cứ mỗi lần thèm sủi cảo thì người ta lại tìm đến khu Hà Tôn Quyền (quận 11). Bởi lẽ, cả một con đường hai bên lúc nào cũng tấp nập những quán sủi cảo nối tiếp nhau. Điều yên tâm nhất chính là tất cả các hàng quán đều do chủ tiệm là người Hoa đứng nấu nên bạn có thể thưởng thức hương vị đúng chuẩn nhất mà chẳng nơi nào có.

Zalo
Zalo

Mỗi quán sẽ có sự thêm thắt, gia giảm hương vị để tạo nên nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, điểm chung của những viên sủi cảo lúc nào cũng mượt mà, căng tròn với đầy đặn nhân tôm thịt ngọt tươi. Những thành phần khác như mực ngâm tro, mộc nhĩ, bong bóng cá… cũng đầy đủ và “tiếp sức” cho tô sủi cảo đúng chuẩn truyền thống. Tùy khẩu vị hay thói quen mà thực khách sẽ chọn quán “ruột” cho mình, mức giá dao động từ 40k – 55k mỗi tô.

Vĩnh Khánh (Ốc)

Nhắc đến quận 4, ngoài phá lấu thì ốc chính là “đặc sản” tại đây. Chỉ cần đi đến đoạn đường ngắn Vĩnh Khánh, bạn sẽ phân vân không biết phải dừng chân ở hàng ốc nào. Từ những cái tên nổi tiếng như Ốc Oanh, Ốc Đào, Ốc Loan… đến những quán nhậu bình dân, nơi nào cũng “tá lả” các loại ốc để bạn tha hồ lựa chọn.

Zalo

Các hàng ốc ở đường Vĩnh Khánh luôn biết cách níu chân thực khách, bởi mỗi quán sẽ có một công thức bí mật riêng chẳng thể lẫn vào đâu. Nếu Ốc Loan có món sò dương xào bơ thì Ốc Đào cũng không kém cạnh với răng mực chiên mắm ngon “nhức nhối”. Tùy khẩu vị, túi tiền mà bạn có thể tham khảo mức giá của từng hàng để lựa chọn cho thật hợp lý nhé.

Zalo
Zalo
Zalo

Nguyễn Thượng Hiền (Bánh tráng trộn)

Chiều chiều đi ngang đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3), bạn sẽ thấy vô cùng đông đúc xe cộ qua lại. Người đến kẻ đi nhưng điểm chung của họ đều là trên tay cầm những bịch bánh tráng trộn để nhâm nhi ăn vặt. Mà cũng chẳng phải bánh tráng trộn không thôi, cả một thiên đường nào là bánh tráng cuốn, bánh tráng me, bánh tráng bơ… đủ mùi đủ vị để bạn tha hồ “rinh” về nhà.

Zalo

Nổi tiếng nhất thì có hàng chú Viên, đông khách đến nỗi lúc nào cũng phải xếp hàng chờ mua, rồi hàng chú Long, cô Thảo cũng không kém cạnh độ đắt hàng. Nếu ngại chờ lâu thì cứ tấp vào một xe ven đường mà lựa chọn, topping khô bò, khô nai, ruốc, trứng cút… vẫn đa dạng và đủ đầy “sắc hương”.

Zalo
Zalo

Tô Hiến Thành (Trái cây tô)

Tối mát trời, giới trẻ Sài Gòn thường hay rủ nhau đến khu Tô Hiến Thành (quận 10) để tìm những tô trái cây tươi để tráng miệng. Có dạo, người ta còn đặt tên cho đường này là “thánh địa trái cây tô”, bởi lẽ từ đầu đường đến cuối có đến tận 4 – 5 hàng lúc nào cũng đông đúc, thậm chí là thiếu chỗ ngồi.

Zalo

Tùy quán mà sẽ khác nhau ở loại trái cây, nhưng nhìn chung vẫn phải ngồn ngộn cả tô 6 – 7 loại đủ vị chua ngọt mới thu hút khách. Trái cây thì giòn tươi hòa quyện trong sữa chua beo béo, bởi thế món ăn vặt lành mạnh này luôn được lòng mọi lứa tuổi. Giá mỗi tô chỉ 20k – 25k mà đã đủ đầy “tê tái cõi lòng” như thế thì chẳng ai nỡ từ chối bạn nhỉ?

Zalo
Zalo

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K