Bóp da cá sấu 350K

Trưa ngày lạnh co ro, chẳng gì hơn là bát bún ốc nóng hổi, thơm lừng ở 4 quán này

Bóp da cá sấu 350K

Nước dùng chua dịu, thơm lừng mùi dấm bỗng, ốc giòn sạch, thêm tí ớt cay cay… Quả thực sức hấp dẫn của những bát bún ốc là không thể cưỡng lại trong những ngày lạnh trời.

1. Bún ốc sườn Hai Bà Trưng

Độ ngon của bún ốc có lẽ không cần bàn nhiều, có điều, với những tín đồ của đạm và thịt, bát bún chỉ vỏn vẹn vài con ốc có lẽ sẽ khiến dạ dày bạn ít nhiều trống trải. Cũng vì thế, quán bún ốc sườn ở Hai Bà Trưng được rất nhiều người ưa thích.

Zalo

binbolt

Nấu theo kiểu bún ốc truyền thống, nhưng ở đây còn có thêm sườn ninh để thêm đầy đặn, đã miệng. Sườn của quán dày thịt, có miếng có sụn ăn khá đã, trong khi đó, ốc được khen là làm sạch, nước dùng thanh, dễ ăn.

Zalo

bunoc3

Zalo

bunoc2

yea.itsjim; hannie.trannn

Bún ốc sườn Hai Bà Trưng chuyên bán chiều tối khi bắt đầu bán hàng vào khoảng 3 giờ chiều đến khoảng 10 giờ tối. Đây là dạng quán vỉa hè, bàn khá nhiều nhưng do quá đông khách, mọi người thường phải đợi khá lâu để có bàn và được phục vụ. Giá trung bình của quán là từ 35 đến 50 ngàn đồng/bát.

2. Bún ốc chuối đậu, chợ Đồng Xuân

Trong con ngõ Đồng Xuân nhỏ xíu có vô vàn hàng ăn, trong đó có một quán bún ốc khá có tiếng. Bún ốc ở đây chế biến theo kiểu ốc chuối đậu vốn ít nơi bán ở Hà Nội. Ốc ở đây rất to, làm sạch, kèm đó là nồi nước dùng sôi lục bục trên là những miếng cà chua đỏ au, một góc là chuối đậu om riêng.

Zalo

duydang2589

Bún ốc chuối đậu vốn đã có vị chua sẵn, nhưng quán luôn để một hũ nước me dầm sẵn để nếu ai thích chua hơn thì nêm nếm. Đi kèm đó là những rổ rau sống tươi ngon, hào phóng để mặc sức ăn kèm. Vốn phục vụ cho tiểu thương khu vực chợ Đồng Xuân nên bát bún ở đây rất đầy đặn, ăn xong có khi ná thở vì no, tuy vậy mức giá ở đây lại rất mềm, trung bình chỉ 35 ngàn/bát mà thôi. Quán bán từ sáng đến khoảng 2, 3 giờ chiều.

Zalo

numb2192

Zalo

chloe_me90

3. Bún ốc cổ, Lương Ngọc Quyến

Bún ốc Lương Ngọc Quyến nấu kiểu truyền thống, là một trong những địa chỉ bún ốc nổi tiếng nhất nhì ở Hà Nội. Quán này thậm chí đã từng được cố đầu bếp Anthony Bourdain ghé đến thưởng thức và không ngớt lời khen.

Zalo

docdre_miller

Quán bún ốc này nhỏ, chỗ ngồi cũng hạn chế nhưng độ ngon có lẽ không phải bàn. Nước dùng thanh, chua dịu, ốc béo và sạch. Thêm tí dấm chua, ớt xào cay vào là đã quá đủ cho ngày lạnh co ro. Ngoài ra, quán này còn bán thêm diềm thăn. Phần diềm thăn béo, giòn lạ miệng và cũng là lựa chọn cho những người vốn không quen ăn ít đạm.

Zalo

ashleechil

Ngoài bún ốc nóng, quán còn có cả bún ốc nguội cũng rất được khen ngợi. Điểm lưu ý khi đến quán là chỗ ngồi chật, có hạn, đôi khi sẽ phải kiên nhẫn đợi chỗ. Hiện tại quán bán cả ngày, sáng từ 7 giờ đến 15 giờ, chiều từ 17 giờ đến 23 giờ.

4. Bún ốc tóp mỡ Bà Giao

Trong xu hướng ẩm thực cũng phải thay đổi từng ngày cho phù hợp với xu thế, các biến tấu bún ốc không đứng ngoài. Một biến tấu bún ốc được khá nhiều tín đồ ẩm thực Thủ đô ưa thích chính là bún ốc tóp mỡ, nổi tiếng phải kể đến hàng Bà Giao ở Bạch Mai.

Zalo

Điểm đặc biệt ở quán này là ngoài bún, ốc còn có thêm những miếng tóp mỡ vàng sậm, nho nhỏ cùng lượng hành phi khá hào phóng. Cứ nghĩ cái béo, thậm chí là dễ ngấy của tóp mỡ sẽ chẳng ăn nhập gì với vị thanh của bún ốc, nhưng không, khi ngâm trong nước dùng nóng, tóp mỡ vẫn giữ được cái vị thơm phức, béo ngậy. Ăn tô bún ốc bà Giao, lâu lâu nhai được miếng tóp mỡ bùi béo như thế, mới thấy “đã” gì đâu.

Zalo

Ngoài bún ốc to, nhỏ, quán còn có thêm thịt bò, giò cho những người cần chắc bụng, no lâu. Quán bán từ khoảng 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều hàng ngày, một bát đầy đủ với giò, thịt đi kèm ở đây có 40 ngàn đồng. Điểm lưu ý là theo kinh nghiệm của một số thực khách có kinh nghiệm là bún ở quán bà Giao nấu chưa thật đều tay.

0/5 (0 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K