Bóp da cá sấu 350K

9 thực phẩm bạn nên chọn nếu thường xuyên ăn đêm mà không muốn tăng cân

Bóp da cá sấu 350K

Đối với một số người, ăn vào ban đêm là một cơn ác mộng vì có thể khiến cân nặng tăng vù vù. Nhưng chúng ta nên biết có một số thưc phẩm ăn đêm cũng không ảnh hưởng đến vòng 2.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm, món ăn nhẹ tuyệt vời chúng ta có thể thêm vào danh sách thực phẩm ăn đêm mà không phải quá lo lắng về chuyện cân nặng.

1. Phô mai

Zalo

Các nhà khoa học tại đại học Harvard cảnh báo rằng ăn quá nhiều có thể gây rắc rối cho giấc ngủ vì cơn đói, vì vậy họ khuyên nên ăn gì đó vào buổi tối. Ví dụ, các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta nên ăn vài lát phô mai có đủ hương vị để thỏa mãn các thụ thể vị giác và không gây khó khăn cho cơ thể tiêu hóa.

2. Sữa chua

Zalo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua là một bữa ăn nhẹ hoàn hảo vào ban đêm vì nó không chứa nhiều chất béo nhưng nó lại chứa rất nhiều protein. Protein trong sữa chua không chỉ khiến chúng ta cảm thấy no mà còn giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn vào ban ngày.

3. Bánh quy

Zalo

Bánh quy giòn nguyên chất (không phải tất cả các loại bánh quy thông thường) có thể ăn được mà không gây ra quá nhiều tác hại cho giấc ngủ khỏe mạnh. Chúng chứa chất gọi là carbohydrate chậm giúp chúng ta no lâu hơn.

4. Bỏng ngô

Zalo

Chuyên gia dinh dưỡng Erika Kannall khuyên những người thích ăn vặt vào ban đêm nên ăn một bát bỏng ngô không có muối; đường. Đây là loại đồ ăn nhẹ không ảnh hưởng đến hình dạng cơ thể.

5. Trứng

Zalo

Một quả trứng luộc chỉ chứa 75 kcal và trứng luộc là một bữa ăn nhẹ vào ban đêm tuyệt vời. Theo Erika Kannall, một bữa ăn nhẹ như vậy sẽ cho phép chúng ta quên đi cơn đói cho đến sáng và giành chiến thắng không biến thành vòng eo phát tướng thêm vì ăn đêm.

6. Rau

Zalo

Nếu chúng ta biết chắc chắn rằng sẽ phải thức dậy vào ban đêm để ăn nhẹ nhưng nhận ra rằng một loại thực phẩm không thể khiến chúng ta đủ no, thì chúng ta có thể chuẩn bị một loại món ăn như salad rau.

Các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta nên ăn rau xanh vì chúng có chứa các loại carbs sẽ giúp chung ta có cảm giác no cho đến sáng.

7. Táo với quế

Zalo

Chuyên gia thực phẩm, Karen Borsari, khuyên những người muốn ăn đồ ăn ngọt vào ban đêm nên ăn táo với quế vào buổi tối. Chúng ta có thể thêm một ít nho khô càng tốt.

Món ăn này không chỉ giết chết sự thèm bánh rán và bánh nướng của chúng ta mà nó cũng sẽ làm giảm mức độ orexin khiến chúng ta phải thức dậy để tìm đồ ăn.

8. Một ly nước ép anh đào

Zalo

Tất nhiên, các nhà nghiên cứu muốn nói đến nước ép anh đào tự nhiên. Loại nước này có thể không làm cho chúng ta thực sự no nhưng các nghiên cứu cho thấy nước ép này có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng giấc ngủ, làm cho giấc ngủ sâu hơn và lâu hơn.

9. Một quả chuối

Zalo

Mặc dù thực tế là loại quả này được tiêu hóa khá nhanh, nhưng nó không có khả năng đánh thức chúng ta lần thứ hai trong đêm. Có điều nữa, chuối chứa rất nhiều kali và magiê giúp chúng ta thư giãn. Chuối cũng chứa melatonin mà theo các nghiên cứu, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Đồ ăn ban đêm có thể gây hại cho sức khỏe: Các loại đồ ngọt chắc chắn sẽ khiến chúng ta cảm thấy hối hận vào buổi sáng vì chúng sẽ biến thành trọng lượng thừa cho cơ thể chúng ta.

Rượu làm mất nước cơ thể và có thể gây sốt. Uống rượu cũng sẽ làm chúng ta phải thức dậy vào ban đêm để đi vệ sinh.

Thực phẩm mặn và cay có thể khiến chúng ta thức dậy vào ban đêm để uống một ly nước. Và sau đó có thể khó quay lại giấc ngủ.

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K