Bóp da cá sấu 350K

Ăn thịt bò có béo không?

Bóp da cá sấu 350K

Một hoặc hai thế hệ trước, cha mẹ và ông bà của chúng ta đã xem thịt bò là một thực phẩm bổ dưỡng. Nhưng còn bây giờ? Nó bắt đầu được đặt ra với câu hỏi thịt bò tốt cho sức khỏe hay gây hại cho cơ thể và đặc biệt, nó có khiến chúng ta tăng cân hay không? Một số quan điểm cực đoan hơn, thậm chí còn kêu gọi chính quyền loại bỏ thịt khỏi nguồn cung cấp thực phẩm.

Tuy nhiên, trên thực tế, dù ý kiến của bạn có là gì thì có một lợi ích của thịt bò đối với sức khỏe của bạn dưới đây là không thể phủ nhận. Và để xem ăn thịt bò có béo không, đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Ăn thịt bò có béo không?

1. Thịt bò cung cấp một nguồn lớn L-Carnitine

L-Carnitine là một hợp chất tăng cường sức khỏe tự nhiên có trong các sản phẩm thịt. Chức năng quan trọng nhất của L-Carnitine là chúng đóng một phần trong việc chuyển hóa chất béo. Ngoài ra, một phân tích tổng hợp các thử nghiệm ngẫu nhiên cho thấy L-Carnitine có thể cải thiện tình trạng của bệnh nhân. Cụ thể, nó có tác dụng đối với các loại bệnh như tăng huyết áp, stress oxy hóa, oxit nitric và viêm. Một đánh giá hệ thống khác cho thấy L-Carnitine có liên quan đến việc giảm 27% tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân ở bệnh nhân suy tim. Đặc biệt hơn, theo đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp: các đối tượng sử dụng bổ sung L-Carnitine đã mất trọng lượng đáng kể. Điều đáng chú ý là trong khi có nhiều chất bổ sung L-Carnitine xung quanh, tỷ lệ của chúng hấp thụ kém so với thịt bò. Nói một cách khác, thịt bò không hề làm chúng ta béo mà còn có khả năng giảm cân.

Thịt bò cung cấp một nguồn lớn L-Carnitine

2. Thịt bò cung cấp chất chống oxy hóa cao cấp Master Glutathione

Thường được gọi là ‘chất chống oxy hóa bậc thầy’, glutathione có một số lợi ích:

 • Lợi ích chống lão hóa
 • Tăng tuổi thọ
 • Ngăn ngừa bệnh tật
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch

Thịt bò cung cấp chất chống oxy hóa cao cấp Master Glutathione

Điều đó có nghĩa rằng, nó giúp bảo vệ mọi tế bào trong cơ thể chúng ta khỏi tổn thương có thể dẫn đến nhiều bệnh mãn tính. Mặt khác, sự thiếu hụt glutathione sẽ gây ra stress oxy hóa và viêm. Do đó, việc giữ mức glutathione cao là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta.

3. Thịt bò có nhiều protein và giúp cải thiện khối lượng cơ bắp

Có nhiều lý do tại sao chúng ta nên cố gắng đảm bảo đủ lượng protein và chúng bao gồm:

 • Protein là khối xây dựng mà cơ thể chúng ta sử dụng để sửa chữa và tạo xương, da và sụn.
 • Protein đủ giúp chúng ta xây dựng và duy trì khối lượng cơ nạc.
 • Trong số tất cả các chất dinh dưỡng đa lượng, protein là chất bão hòa nhất, và nó ngăn chặn sự thèm ăn.

Thịt bò được hình thành với các axit amin tăng cường sức khỏe và đó là một trong những nguồn protein lớn nhất trong chế độ ăn uống của con người.

Ví dụ, một phần 6oz (170g) của thịt bò nạc 80% cung cấp 46g protein.

Nếu chúng ta lựa chọn nhiều loại thịt bò nạc hơn, hàm lượng protein có thể còn cao hơn.

Thịt bò có nhiều protein và giúp cải thiện khối lượng cơ bắp

4. Thịt bò cực kỳ giàu khoáng chất

Nếu bạn đang tìm cách tăng lượng khoáng chất khác nhau, thì thịt bò là một trong những lựa chọn tốt nhất để xem xét.

Trước hết, thịt bò tương đối giàu chất dinh dưỡng với các loại như Canxi, Đồng, Magie, Mangan, Kali, Photpho, Selen, Kẽm.

Thịt bò cực kỳ giàu khoáng chất

5.Ăn thịt bò giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt

Có hai loại sắt có sẵn trong thực phẩm:

 • Sắt Heme: Sắt Heme là dạng sắt sinh học nhất.
 • Sắt không phải heme: Sắt không phải heme được tìm thấy trong thực phẩm thực vật như trái cây, rau và các loại hạt. So với sắt heme, cơ thể chúng ta khó hấp thụ hơn.

Một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của thịt bò là nó chứa một lượng đáng kể chất sắt heme. Và nguồn tốt nhất là Gan bò.

Ăn thịt bò giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt

6. Thịt bò chứa đầy vitamin

Có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng trong thịt bò, và những chất có trong số lượng đáng kể bao gồm: Vitamin B12, Vitamin B3, Vitamin B6, Vitamin B2, Vitamin B5. Ngoài ra, thịt bò cũng chứa một lượng nhỏ vitamin E và K.

Vitamin B12 (cobalamin) là một chất dinh dưỡng thiết yếu đáng chú ý, và điều này là do nó chỉ có sẵn từ thực phẩm động vật. Vitamin này cũng có rất nhiều lợi ích bao gồm cải thiện làn da, tâm trạng tích cực, giấc ngủ tốt hơn và tái tạo thần kinh. Điều quan trọng là nhận ra rằng thiếu vitamin B12 cũng có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm và các vấn đề sức khỏe tâm thần. Tuyệt vời thay, một khẩu phần thịt bò 6oz cung cấp gần như 100% lượng B12 được đề nghị.

Thịt bò chứa đầy vitamin

7.Thịt bò chứa Creatine Enhancer hiệu suất

Trên thực tế, thịt bò thường chứa 350mg creatine trên 100g.

Những lợi ích sức khỏe mà creatine mang lại bao gồm:

 • Cải thiện hiệu suất tập thể dục
 • Creatine hỗ trợ tăng trưởng và phát triển cơ bắp
 • Cung cấp cho cơ bắp với nguồn cung cấp năng lượng lớn hơn và cải thiện sức bền
 • Tăng kích thước cơ bắp

Sự thật là rằng gan của chúng ta có thể sản xuất khoảng 2g creatine mỗi ngày. Và tiền chất creatine bao gồm arginine, glycine và methionine. Trên thực tế, thịt bò chứa tất cả các axit amin đó; nói cách khác, ăn thịt bò trực tiếp cung cấp creatine cho cơ thể đồng thời cũng giúp cơ thể bạn sản xuất ra creatine.

Thịt bò chứa Creatine Enhancer hiệu suất

Suy cho cùng, thịt bò chứa hàng tá chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe mà chúng ta cần trong chế độ ăn uống. Nhìn chung, nó là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trong chế độ ăn uống của con người, và nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và như vậy, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm, chắc chắn thịt bò không hề gây béo có hại cho cơ thể.

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K