Bóp da cá sấu 350K

Bắp rang và những lợi ích không ngờ cho sức khỏe

Bóp da cá sấu 350K

Bắp rang không chỉ là một loại thức ăn nhẹ được yêu thích mà gần đây, nó còn được phát hiện có công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Bạn muốn một thức ăn vặt nhưng phải tốt cho sức khỏe? Vậy bạn hãy thử bắp rang nhé! Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về những lợi ích tuyệt vời của loại thực phẩm này.

Bắp rang ít calo hơn khoai tây chiên

Bắp rang không chỉ là một loại thức ăn nhẹ được yêu thích trong rạp chiếu phim mà gần đây, nó còn được phát hiện có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Loại thực phẩm này có lượng calo và chất béo thấp trong khi có nhiều chất xơ và chất chống ô-xy hóa có lợi, đặc biệt khi so sánh nó với các món ăn vặt thông thường khác. 100g bắp rang chỉ chứa khoảng 31 calo (so với 139 calo có chứa trong 100 g khoai tây chiên).

Bắp rang còn có chất xơ và nó là món ăn vặt duy nhất làm từ 100% ngũ cốc nguyên hạt. Ngũ cốc nguyên hạt là loạt thực phẩm khá tốt vì có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng một khẩu phần bắp rang có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả lượng trái cây và rau củ ăn cả ngày. Khi nhắc đến các món ăn vặt thì bắp rang nằm trên đầu danh sách khuyên dùng của nhiều chuyên gia dinh dưỡng.

Theo một nghiên cứu, lượng polyphenol có trong một khẩu phần lên đến 300 mg so với 114 mg trong một phần bắp ngọt và chỉ có 160mg polyphenol trong một phần trái cây. Đó là vì polyphenol bị hòa tan trong 90% lượng nước có trong rau củ quả, trong khi chúng được cô đặc trong bắp rang vì bắp rang chỉ chứa khoảng 4% nước. Như các chất chống ô-xy hóa khác, polyphenol giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, bệnh tim và các chứng bệnh khác gây ra bởi các tế bào ung thư.

Lưu ý khi sử dụng bắp rang

Bắp rang tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu bạn thêm bơ, muối hay các gia vị nhiều calo khác thì món ăn ngon này sẽ không còn dinh dưỡng như trước nữa. Dựa theo loại nguyên liệu mà bạn thêm vào, giá trị dinh dưỡng của chúng sẽ thay đổi rất lớn. Nếu bạn mua loại bắp rang dùng cho lò vi sóng hay loại đóng gói sẵn, hãy kiểm tra nhãn dán giá trị dinh dưỡng để biết lượng calo, chất béo và muối có trong sản phẩm. Để tìm loại sản phẩm tốt nhất, bạn hãy so sánh các nhãn hiệu, các loại khác nhau và chọn loại ít calo, ít béo và muối nhất.

Bắp rang đã được ưa thích qua hàng nghìn năm, từ tận những năm 3600 năm trước công nguyên. Nó là một món ăn tự nhiên, hấp dẫn và hơn nữa là có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, đừng ăn quá nhiều loại thức ăn vặt này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

0/5 (0 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K