Bóp da cá sấu 350K

Cách làm tào phớ ngon mềm mịn thanh mát cho ngày hè

Bóp da cá sấu 350K

Cách làm tào phớ ngon thanh mát vào ngày hè được monngonchuabenh.com thực hiện dưới đây chắc chăn ai cũng khen ngon. Nếu các bạn không yên tâm về vệ sinh thực phẩm khi ăn ngoài hàng thì bạn có thể tự thực hiện tại nhà vừa đơn giản vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe nữa. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay với chúng tôi nhé.

Cách làm tào phớ ngon mềm mịn thanh mát cho ngày hè hình 1

Nguyên liệu để làm món tào phớ

  • Đậu tương: 150gr.
  • Đường hoa mai: 300gr. (nếu không có có thể dùng đường bình thường).
  • 800ml nước lọc.
  • Lá nếp.
  • Dường nho: 1 muỗng.

Cách làm tào phớ ngon mềm mịn thanh mát cho ngày hè hình 2

Cách làm tào phớ mềm mịn

Bước 1: Sơ chế hạt đậu tương

Trước tiên, đậu tương các bạn mua về cần phải rửa sạch với nước sau đó ngâm 6-7 giờ đồng hồ, nếu muốn nhanh hơn chỉ cần ngâm nước ấm từ 3 – 4 tiếng là được. Đãi sạch vỏ sau khi đã ngâm xong thì các bạn chỉ cần dùng tay chà bóp cho ra lớp vỏ rồi rửa sạch.

Cách làm tào phớ ngon mềm mịn thanh mát cho ngày hè hình 3

Sử dụng máy xay sinh tố xay thật nguyễn đậu nhớ cho thêm 200ml nước lọc vào xay cùng. Sau đó, trong quá trình xay thì vừa xay vừa cho thêm 400ml nước vào và xay cho đến khi mịn thì tắt máy.

Bước 2:  Tiếp theo, lọc lấy nước đậu chúng ta sử dụng miếng vải sạch lọc lấy nước bỏ đi phần bã đậu. Vớt sạch bọt bên trên nước đậu để cho đậu được mịn và không bị lỏng.

Cách làm tào phớ ngon mềm mịn thanh mát cho ngày hè hình 4

Bước 3: Đổ nước đậu vào nồi lớn sau đó bắt lên bếp bật lửa và đun sôi lên. Bỏ lá nếp hoặc lá dừa vào đun cùng cho thơm cho đến khi sôi thì vặn để lửa nhỏ. Thường xuyên lấy muỗng quấy đều để nươc sđậu không bị dính dưới đáy nồi. Tiếp tục đun khoảng 15 đến 20 phút thì tắt bếp được rồi.

Cách làm tào phớ ngon mềm mịn thanh mát cho ngày hè hình 5

Bước 4: Trong quá trình đợi đến khi nào sữa đậu nguội, thì chúng ta sẽ pha 1 muỗng café đường nho với cùng 20ml nước.

Bước 5: Đổ nhanh nước đậu đã nấu xong vào đường nho vừa pha sẵn, vớt bớt bọt trên bề mặt rồi đậy lại chỉ để hé một chút khí thoát ra bên ngoài. Chúng ta sẽ để yên đậu khoảng 30 phút thì ta sẽ có được món đậu hũ mềm mịn rồi.

Cách làm tào phớ ngon mềm mịn thanh mát cho ngày hè hình 6

Video hướng dẫn cách làm tào phớ ngon

Rất nhanh và cũng không hề khó lắm đâu nhe, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có ngay món tào phớ ngon bổ dưỡng rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món tào phớ này nhe.

3.5/5 (2 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K