Bóp da cá sấu 350K

Cách nấu canh chua cá lóc ngon của người miền Nam

Bóp da cá sấu 350K

Canh chua cá lóc là món ăn ngon nổi tiếng khắp các vùng miền trên đất nước Việt Nam. Một phần là do cá lóc só thể sống tốt ở các vùng, mặt khác thịt cá lóc cũng dai ngon nên được nhiều người ưa thích. Do khẩu vị khác nhau nên cách nấu canh chua cá lóc cũng khác nhau rõ rệt, miễn sao họ cảm thấy ngon miệng là được. Người đầu bếp giỏi thì phải biết phân biệt khách hàng của mình ở vùng nào để có cách nấu canh cá chua ngon phù hợp với thực khách vùng đó. Trong thời lượng hôm nay monngonchuabenh.com xin được cùng các bạn thực hành cách nấu canh chua cá lóc ngon của người miền Nam nha.

Cách nấu canh chua cá lóc ngon của người miền Nam

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua cá lóc miền Nam

– Cá lóc đồng: 1 con khoảng 0,7 – 1kg.

– Dọc mùng (bạc hà): 2- 3 nhánh.

– Cà chua, đậu bắp, giá đỗ, dứa, ớt.

– Me chua, rau mùi, ngò gai, rau ngổ.

– Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm ..

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua cá lóc miền Nam

Cách nấu canh chua cá lóc theo khẩu vị miền Nam

Bước 1: Chọn và sơ chế cá lóc

– Cá lóc đánh sạch vảy ngoài, lấy dao mổ bụng cá bổ hết những phần dơ bên trong có thể giữ lại phần ruột cá. Nếu không tự tin thì các bạn có thể nhờ chị bán cá làm giúp cho nhanh.

– Trong cách nấu canh chua cá lóc này nếu chọn được những con cá lóc đồng thì rất ngon chứ mua ngoài chợ thường là cá nuôi.

– Tiếp đó lấy muối ăn chà sát lên khắp mình cá rồi rửa lại thật sạch với nước lạnh, vớt ra rổ cho ráo nước.

Chọn và sơ chế cá lóc

Bước 2: Sơ chế rau củ để nấu canh chua

– Dọc mùng hay bạc hà lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi dùng dao vát chéo thành từng lát vừa ăn. Để canh chua cá lóc ngon hơn chúng ta nên bóp sơ bạc hà với một chút muối để loại hết chất gây ngứa nha.

– Cà chua cắt cuống, rửa sạch bổ làm 4. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi thái vát chéo. Miếng dứa loại bỏ phần mắt và lõi, thái vát.

– Rau ngổ, rau mùi, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Sơ chế rau củ để nấu canh chua nấu canh

Bước 3: Thực hiện cách nấu canh chua cá lóc ngon theo kiểu miền Nam

– Chọn 1 cái nồi vừa đủ bắc lên bếp đun nóng với một ít dầu ăn rồi trút hành băm nhuyễn phi lên cho thơm, rồi cho cà chua thái múi cau vào xào cho chín.

– Sau khi cà chua chín mềm ta đổ thêm nước lọc vào khoảng 2/3 nồi. Cho tiếp me chua, dọc mùng, đậu bắp, dứa, ớt cay, nêm thêm một chút gia vị rồi tiếp tục đun.

– Khi nồi nước đã sôi già thì cho cá lóc vào rồi tiếp tục đun sôi tất cả trong vòng khoảng chừng 20 phút. Trước khi chuẩn bị tắt bếp thì nốt rau ngổ, rau mùi , giá đỗ vào, nêm lại gia vị rồi bắc xuống khỏi bếp. Vậy là chúng ta đã vừa chế biến xong nồi canh chua cá lóc rồi đó.

Thực hiện cách nấu canh chua cá lóc ngon theo kiểu miền Nam

Món canh chua cá lóc phải làm kèm theo một chén nước mắm mặn cay mới ngon. Món này chúng ta có thể ăn với cơm trắng hoặc bún tươi đều ngon. monngonchuabenh.com vừa trình bày xong cách nấu canh chua cá lóc, cám ơn các bạn đã theo dõi!

Video hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc ngon của người miền Nam

 

 

5/5 (2 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K