Bóp da cá sấu 350K

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm dẻo ngon vô cùng

Bóp da cá sấu 350K

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện mang lại rất nhiều tiện lợi cho mọi người hiện nay. Nhất là ngày nay hầu như nhà nào cũng dùng nồi cơm điện để nấu cơm, vậy tại sao chúng ta không nghĩ sẽ dùng chính cái nồi này để nấu xôi, có phải là tiết kiệm hơn không chứ. Vì vậy ngay bay giờ monngonchuabenh.com sẽ bật mí tới các bạn cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm dẻo ngon vô cùng, mời các bạn theo dõi nha.

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm dẻo ngon vô cùng

Nguyên liệu cần cho cách nấu xôi gấc này:

– Gạo nếp cái: 400gram.

– Gấc chín mọng: 1 trái.

– Muối ăn, nước dừa tươi.

Nguyên liệu cần cho cách nấu xôi gấc này

Các bước tiến hành nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Bước 1: Vo và ngâm gạo nếp

– Cũng giống như các nấu các loại xôi gấc khác bước đầu tiên ta cũng phải vo gạo, trong quá trình vo ta chú ý nhặt sạn và các hạt bị sâu nha. Sau đó cho gạo nếp vào chậu nước khoảng 1 tiếng trước khi mang đi nấu xôi gấc.

– Giúp món xôi ngon hơn khi ngâm gạo chúng ta nên bỏ thêm vài hạt muối vào nha.

Vo gạo nếp nấu xôi

Bước 2: Tách lấy phần cùi gấc

– Sau khi chọn được quả gấc ngon như ý thì ta mang gấc ra bổ làm đôi, rồi lấy muỗng múc phần cùi bỏ vào một cái âu, đổ thêm một chút rượu trắng và một ít muối ăn vào, sau đó đảo thật đều tay.

– Ngâm gấc trong âu khoảng chừng 4 -5 tiếng hoặc lâu hơn càng tốt để gấc có màu sắc đẹp hơn.

– Nấu xôi gấc ngon thì việc lựa chọn quả gấc đúng chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến món xôi cho nên các bạn phải chọn được quả gấc chín vừa, các gai nở to, đều, tròn không bị móp méo biến dạng.

Tách lấy phần cùi gấc

Bước 3: Thực hiện nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

– Sau khi chẩn bị gạo nếp và gấc xong xuôi ta tiến hành trộn chúng lại với nhau, rồi bỏ vào nồi cơm điện, đổ một lượng nước dừa tươi nguyên chất vào, nhớ đổ vừa phải thôi nha tránh xôi bị nhão sẽ không ngon. Nước dừa tươi giúp cho món xôi gấc của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều.

– Bật công tắc nguồn của nồi cơm điện ở chế độ nấu cơm bình thường, đợi đến khi nào nồi nhảy sang chế độ warm (giữ ấm) thì ta mở nắp vung và dùng đũa cả xới nhẹ để xôi tơi xốp và làm cho một lượng hơi nước sẽ bay bớt giúp cho xôi khô hơn.

– Sau đó đậy nắp nồi lại và để nguyên ở chế độ warm thêm khoảng cỡ 10 phút nữa thì ngừng.

Mách nhỏ: Trong nồi cơm điện thông thường sẽ có một cái vỉ bằng nhựa để chúng ta có thể hấp thức ăn hay thực phẩm khác. Nếu các bạn còn giữ nó thì hãy dùng chúng để hấp cách thủy giúp cho món xôi gấc ngon hơn rất nhiều. Nhưng chúng ta phải lót thêm lá chuối ở dưới đáy vỉ tránh cho gạo nếp lọt xuống nồi nước.

Yêu cầu thành phẩm của món xôi gấc bằng nồi cơm điện

– Món xôi gấc với màu sắc rất đẹp mắt và hấp dẫn đảm bảo ai cũng khen ngon.

– Vị thơm của gạo nếp hòa quyện với mùi thơm của gấc sẽ khiến cho món xôi thêm hấp dẫn hơn.

– Món xôi gấc vừa dẻo vừa thơm đơn giản mà ai cũng thích nữa đấy nhé.

Thực hiện nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Lưu ý khi làm món xôi gấc bằng nôi cơm điện

– Với món xôi gấc này ngon thì đảm bảo các bạn cần ngâm gạo nếp cho thật mềm để khi nấu xôi sẽ mềm và dẻo hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian khi nấu.

– Món xôi gấc cực kỳ hấp dẫn nếu bạn cho thêm cùi dừa bào hoặc thêm đậu xanh nữa cho món xôi ngon nhé.

Video hướng dẫn cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà xôi ăn cũng rất ngon và dẻo. Các bạn nhớ canh mực nước cho vừa nấu thôi nha, đừng để xôi nhão ăn không ngon đâu, nếu muốn đẹp hơn chúng ta nên cho xôi gấc vào một cái khuôn tạo thành các hình tùy thích. Monngonchuabenh.com vừa trình bày xong cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm dẻo ngon vô cùng, chúc mọi người thành công nha!

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K