Bóp da cá sấu 350K

Những món ăn vặt quốc dân mà thế hệ 8x, 9x đời đầu ai cũng ăn ít nhất một lần

Bóp da cá sấu 350K

Tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x không có những thứ đồ chơi công nghệ hay trà sữa… những món ăn vặt giản dị và rẻ tiền này mới thực sự là kho báu của trẻ con thời ấy!

Tuổi thơ của thế hệ 8x, đầu 9x không có sự xuất hiện của những đồ chơi công nghệ, internet thì chưa phổ biến, không có trà sữa, không có “bim bim”… Nhưng thời đó vẫn còn có những món ăn vặt nổi tiếng một thời bởi bất cứ đứa trẻ nào cũng khao khát và coi như cả một gia tài. Để đến giờ đây, khi nhìn về những món đồ ăn vặt thời đó, những thanh niên lại tha hồ nhung nhớ về những kỷ niệm đầy “dữ dội” của tuổi thơ.

Mới đây bộ ảnh về những được góp nhặt với chủ đề những món “đồ ăn vặt quốc dân” một thời mà có thể chỉ thế hệ 8x và 9x mới biết khiến cư dân mạng vô cùng yêu thích, qua đó nhận về hàng nghìn lượt like và share chỉ trong một thời gian ngắn.

Một trong những món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích nhất, từng phủ sóng mọi quán cóc cổng trường và cũng thường bị các vị phụ huynh cấm cản là những hộp bột C. Thậm không ít bạn còn bị bố mẹ doạ “nó là bột ma tuý đấy, đừng có dại mà ăn là nghiện đấy con ạ.”…

Zalo

Hộp bột C từng “gây nghiện” bao thế hệ tuổi thơ 8x,9x (Ảnh MXH)

Thực ra chúng dễ thương hơn thế nhiều, là những hộp nhỏ xinh làm bằng nhựa trong với nắp đủ các màu xanh đỏ tím vàng, trên mỗi hộp lại có dán hình trái cây tương ứng với vị của bột C trong mỗi hộp. Giá chỉ vài trăm đồng mà ăn vào mát tới tận ruột, “dễ nghiện” vô cùng!

Hãy cùng thả hồn với ký ức về thế giới tuổi thơ và nhìn ngắm những món đồ ăn vặt nổi tiếng một thời bạn nhé! Thử đếm xem bạn đã từng được thử qua bao nhiêu món rồi nhé, nếu đã biết tất cả những món dưới đây, bạn chắc chắn đã khá già rồi!

Zalo

Kẹo dẻo đủ sắc màu. Còn nhớ ngày trước giá chỉ tầm 500 đồng một hộp như thế này thôi.

Zalo

Kẹo mút huyền thoại với cán hình các con vật, thậm chí còn có hình đao kiếm các thứ. 500 đồng một đôi…

Zalo

“Thạch hoa quả” – thực ra chỉ là một loại nước dường được đóng trong các túi nhựa đủ hình thù.

Zalo

Kẹo cao su Con vẹt huyền thoại.

Zalo

Kẹo cao su sọc dưa đủ màu sắc – ăn có vị giống vị dưa gang.

Zalo

Mỳ tôm trẻ em – một trong những món ăn nhiều người vẫn thích ăn tới tận bây giờ.

Zalo

Quế thanh – cứ “cho cháu 500 quế” rồi lấy bao nhiêu thì lấy!

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K