Bóp da cá sấu 350K

Nước tăng lực có thể gây hại như thế nào?

Bóp da cá sấu 350K

Nước tăng lực là một đồ uống được ưa chuộng. Chỉ riêng doanh số bán nước tăng lực ở Hoa Kỳ đã tăng đều đặn trong giai đoạn 2015-2018, với doanh thu hàng năm trên 3 triệu đô la.

Nhưng những rủi ro của nước tăng lực có lớn hơn tác dụng của nó không? Bạn có thể bất ngờ khi biết rằng uống nhiều nước tăng lực có thể gây hại cho trái tim của bạn.

Đó dường như là kết luận của một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ. Trong nghiên cứu, những người tham gia trẻ, khỏe mạnh đã tiêu thụ 32 ounce một trong hai loại nước tăng lực không chứa caffeine, không có chất kích thích.

Đồ uống đã được sử dụng trong khoảng thời gian một giờ vào ba ngày riêng biệt, với thời gian nghỉ sáu ngày giữa mỗi lần.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nước tăng lực đã làm thay đổi hoạt động co bóp trái tim của những người tham gia, và còn làm tăng huyết áp. Những thay đổi mà đối tượng nghiên cứu trải qua cho thấy việc sử dụng thường xuyên nước tăng lực có tác động trực tiếp đến sự co bóp và tuần hoàn của buồn tim.

Các tác giả nghiên cứu cho rằng những người mắc bệnh tim, hoặc những người đang dùng một số loại thuốc trợ tim, khi uống nước tăng lực có thể có nguy cơ bị đau tim cao hơn.

Nước tăng lực và các vấn đề về tim

Zalo

Trong nghiên cứu trước đây, tiêu thụ nước tăng lực đã gắn liền với các tác dụng phụ bao gồm tăng huyết áp, nhịp tim không đều, co giật, đột quỵ và đau tim. Một nghiên cứu cho thấy ở những người trẻ tuổi khỏe mạnh, một ly nước tăng lực 24 ounce có thể làm suy giảm chức năng mạch máu.

Một vấn đề với nước tăng lực là chúng thường chứa caffeine, ngoài ra còn có một hoặc nhiều chất kích thích bổ sung, chẳng hạn như nhân sâm và guarana. Những loại thảo mộc này có thể có tương tác với caffeine và làm tăng phản ứng hóa học trong cơ thể.

Điểm mấu chốt: các nhà khoa học không khuyến khích đồ uống năng lượng cho bất cứ ai, kể cả vận động viên và thanh niên khỏe mạnh. Ngoài các tác dụng phụ tiềm ẩn, nước tăng lực còn che dấu các triệu chứng mệt mỏi, đó là những tín hiệu cho thấy cơ thể bạn mất cân bằng.

Những cách lành mạnh hơn để tăng cường năng lượng của bạn

Khi nói đến việc tăng cường năng lượng và phục hồi cơ thể của bạn, một số yếu tố quan trọng nhất cần phải kể đến là giấc ngủ, chế độ dinh dưỡng, kiểm soát căng thẳng và hoạt động thể chất. Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt.

Ví dụ, bạn có thể bắt đầu bằng việc ngủ nhiều hơn và sâu hơn mỗi đêm. Không sử dụng nhiều sản phẩm và thực phẩm được chế biến mà thay thế bằng thực phẩm tươi mới. Uống nhiều nước mỗi ngày và tập yoga để kiểm soát căng thẳng. Và cuối cùng, thường xuyên vận động, tập thể thao hay ít nhất là chịu khó đi bộ mỗi ngày.

Nếu bạn vẫn cảm thấy cần nâng năng lượng tức thì, hãy thử trà xanh hoặc matcha. Chúng tạo ra cảm giác bình tĩnh tỉnh táo nhờ một chất tự nhiên trong trà có tên là l-theanine, giúp thư giãn mà không buồn ngủ. Chỉ cần chắc chắn để tránh các chất bổ sung có thể có trong nước tăng lực, như đường dư thừa, chất làm ngọt nhân tạo và các sản phẩm từ sữa thông thường.

Zalo

Nhớ rằng sáu giờ trước khi đi ngủ, ngừng uống bất kỳ đồ uống chứa caffeine nào để tránh bị mất ngủ. Và hãy nhớ rằng chìa khóa để duy trì năng lượng là giữ cho cơ thể và tâm trí của bạn cân bằng.

Thay vì muốn nhanh chóng phục hồi sức lực và thỏa mãn cơn khát bằng một lon nước tăng lực, hãy lấy một cốc nước tinh khiết và ngồi nnghỉ ngơi trong vài phút.

Hoặc ăn nhẹ với một quả táo với bơ hạnh nhân, hoặc rau chứ không phải là một đồ uống có đường. Đây là những lời khuyên nhỏ để giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và luôn tràn đầy năng lượng ngay cả khi phải hoạt động hay làm việc quá sức.

5/5 (2 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K