Bóp da cá sấu 350K

12 thực phẩm vừa tốt vừa xấu: Bạn nên biết loại nào nên ăn và nên tránh để không gây hại

Bóp da cá sấu 350K

Có những loại thực phẩm bản thân rất tốt cho sức khỏe, nhưng ở một nhóm người, nó lại có thể gây hại. Đây là 12 thực phẩm hàng ngày vừa tốt vừa xấu bạn nên biết trước khi ăn.

Ăn thực phẩm lành mạnh đã trở nên phổ biến hơn trong thời đại ngày nay. Khi ta ngắm nhìn những giá bày thực phẩm trong cửa hàng, cùng lúc đó, hãy tạo thói quen phân tích những thành phần chứa trong đó, ta sẽ dễ dàng nhận thấy những thực phẩm nào có lợi và thực phẩm nào có hại.

Nhưng đã có những khảo sát khoa học cho thấy rằng rất khó để nhận biết những gì thực sự có lợi đối với cơ thể, bởi lẽ có những thành phần chứa trong thực phẩm chúng ta không biết tới.

Kênh Bright Side đã nghiên cứu đề tài này và rút ra một danh sách những thực phẩm có cả ưu điểm và nhược điểm khi tiêu thụ chúng, bạn có thể tham khảo để cân nhắc trước khi ăn.

1. Cơm

Cơm chứa carbohydrates, khiến những phân tử glucose ngấm vào máu nhanh hơn. Mức đường trong cơ thể bạn có thể thay đổi đáng kinh ngạc, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe não bộ và hệ thần kinh.

2. Bỏng ngô

Bỏng ngô chứa chất đạm, vàng, phospho, sắt, silicon và magie khiến hệ thần kinh hoạt động hiệu quả. Vitamin B có trong bỏng ngô cũng giúp chống trầm cảm và căng thẳng.
Zalo

3. Cá ngừ

Cá ngừ chứa rất nhiều thủy ngân, nếu mức thủy ngân trong cơ thể quá cao sẽ dẫn tới những vấn đề về trí nhớ. Nó cũng chứa chất biphenyl polychlorination – một hóa chất tổng hợp có ảnh hưởng đến hormones và phá vỡ chức năng của hệ thống thần kinh.

4. Mỡ lợn

Mỡ lợn có chứa một loại acid hiếm, đó là acid arachidonic, có thể tìm thấy ở các mô. Đây là chất duy nhất có thể khiến não hoạt động bình thường một cách ổn định. Nó cũng giúp chống lại và đẩy lùi chứng Alzheimer (mất trí nhớ).
Zalo

5. Tinh bột

Tinh bột có chứa gluten, vốn là chất cần thiết để cơ thể phát triển. Khác kháng thể (các hợp chất protein cản trở sự sinh trưởng của vi sinh vật và phá hủy chất độc hại do chúng tạo ra) chứa trong gluten có thể ảnh hưởng xấu tới cơ thể chúng ta bởi chúng tấn công những hợp chất quan trọng với cơ thể. Nếu thiếu đi những hợp chất ấy, con người có thể bị hoảng loạn và trầm cảm.

6. Sô cô la đen

Chocolate đen chứa chất có tên là flavonoid – chịu trách nhiệm kích hoạt các tế bào não. Loại thực phẩm này khiến các mạch trở nên mở rộng hơn, lớn hơn, kích thích chức năng và cung cấp oxy hiệu quả hơn.
Zalo

7. Pho mai

Phô mai chứa chất gọi là tyramine, được tạo ra khi protein bị phá vỡ. Tyramine có thể làm tăng huyết áp và gây ra chứng đau nửa đầu.
Zalo

8. Khoai tây

Khoai tây nướng rất giàu kali, giúp vận chuyển oxy lên não. Đồng thời chúng cũng chứa glucose, vitamin B và acid amin – những chất làm tăng lượng máu cung cấp cho não, đảm bảo não nhận được đủ năng lượng để hoạt động.

9. Các loại hạt

Các loại hạt chứa acid tannic. Khi cơ thể bạn có hàm lượng chất này cao, nó sẽ gặp khó khăn trong việc hấp thụ các khoáng chất, chẳng hạn như sắt. Điều này dẫn đến các trở ngại khi cung cấp máu cho não và từ đó có thể gây thiếu máu.

Vì vậy, ăn một lượng hạt vừa đủ thay vì bạn ăn quá nhiều.
Zalo

10. Nghệ

Nghệ, thành phần chính trong các món cà ri chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và chống lão hóa não. Chúng hỗ trợ chức năng nhận thức – chức năng sẽ “lão hóa” cùng với tuổi tác.

11. Nhụy hoa Saffron

Saffron chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin B và vitamin C. Nó góp phần làm não hoạt động tốt hơn và thêm vào nhụy hoa này có thể điều trị một số bệnh liên quan đến rối loạn.

12. Quế

Quế giúp não hoạt động hiệu quả hơn bởi quế chứa những thành phần đặc biệt quan trọng, đó là cinnamyl và cinnamaldehyde.

Hương quế giúp chúng ta giải quyết những vấn đề yêu cầu sự tập trung, trí nhớ tốt và phản xạ nhanh.

Bạn có thực phẩm ưa thích nào trong danh sách trên không? Chúng thiên về lợi ích hay tác hại? Hãy nhớ đến lời khuyên này để ăn uống hợp lý.

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K