Bóp da cá sấu 350K

5 lợi ích sức khỏe đáng chú ý của võ hạt mã đề

Bóp da cá sấu 350K

Cùng 25 Green Nutri tìm hiểu ngay !

Lợi ích của hạt

Lợi ích của hạt

1. Cải thiện chứng táo bón và tiêu chảy

Táo bón là một vấn đề sức khỏe thường gặp. Vỏ mã đề tốt hơn các loại thuốc nhuận tràng có chứa Magie vì có thể gây tích tụ độc tố. Khi uống nước hoặc đồ uống lỏng khác, vỏ mã đề trưởng nở lên, kích thích ruột và đẩy nhanh tốc độ đi qua đường tiêu hóa, làm mềm phân bằng cách tăng hàm lượng nước trong phân, làm tăng hiệu quả nhuận tràng.

Vì vỏ mã đề khiến việc tống chất thải ra ngoài dễ dàng hơn nên nó cũng hỗ trợ phòng chống bệnh trĩ một cách tự nhiên vì bệnh này thường do táo bón gây ra. Vỏ mã đề giảm triệu chứng tiêu chảy nhẹ đến trung bình, vì nó giữ một lượng nước đáng kể trong đường tiêu hóa, giữ phân ổn định hơn.

2. Hạ cholesterol

Trong một nghiên cứu song song đối chứng, phát hiện rằng sau 8 tuần tiêu thụ vỏ mã đề, hàm lượng cholesterol trung bìnhcủa các tình nguyện viên giảm 14,8%, cholesterol LDL với các phân tử lipoprotein không dày đặc đặc giảm 20,2% và cholesterol LDL với các phân tử lipoprotein dày đặc giảm 14,8%. Hàm lượng cholesterol toàn phần hạ xuống theo thời gian, diễn ra đến tuần thứ 8.

3. Hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Việc tiêu thụ những chất xơ giống như vỏ mã đề có thể giúp cân bằng chỉ số đường huyết về mức ổn định. Một nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của vỏ mã đề tới lipid và mức glucose tương tự như liệu pháp sử dụng thuốc ở các bệnh nhân tiểu đượng loại 2. Nghiên cứu nhận thấy việc tiêu thụ vỏ mã đề hàng ngày có thể giúp các bệnh nhân tiểu đường loại 2 kiểm soát đường huyết mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào. Vỏ mã đề có vẻ là một lựa chọn sáng suốt hàng ngày để giữ mức đường huyết ở mức ổn định, như một liệu pháp tự nhiên trị tiểu đường.

4. Cải thiện sức khỏe tim mạch và huyết áp

Bổ sung thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao như vỏ mã đề cũng giúp giảm nguy cơ tim mạch. Đặc biệt hơn, một chế độ giàu chất xơ hòa tan trong nước giống như vỏ mã đề còn hạ triglyceride xuống mức ổn định.

Vỏ mã đề cũng được chứng minh có khả năng cải thiện chứng cao huyết áp – nỗi ám ảnh của 30% dân số.

5. Kiểm soát cân nặng

Béo phì là một vấn đề sức khỏe mà bất cứ ai cũng có thể gặp, dẫn tới rất nhiều vấn đề nghiêm trọng khác, gồm tiểu đường và bệnh tim. Vỏ mã đề nằm trong danh sách những thực phẩm có dược tính có khả năng kiểm soát cân nặng đáng chú ý. Vỏ mã đề khiến bạn có dễ cảm thấy no hơn và chúng ta thường ăn ít hơn khi no.

Thêm vào đó, vỏ mã đề sẽ đẩy các chất thải đi ra ngoài nhanh hơn nên bạn cũng dễ dàng loại bỏ lượng trọng lượng dư thừa trong cơ thể. Nếu bạn đang cố giảm cân và tìm cách kiểm soát lượng thức ăn nạp vào mỗi bữa ăn, bạn có thể dùng một chút vỏ mã đề trước bữa ăn.

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K