Bóp da cá sấu 350K

Ăn lươn nhiều có tốt không?

Bóp da cá sấu 350K

Lươn 1 loại thức ăn có thành phần dinh dưỡng cao như: Chất béo, chất đạm, calo, vitamin A, B1, B2, B6, PP …Các chất khoáng: sắt, natri, kali, calci, ma giê, phốt pho, niacin, riboflavin, biotin…

Ăn lươn nhiều có tốt không? hình 1

Lươn có tính cam ôn, bổ kinh tỳ vị chung với những dinh dưỡng phía trên có khá nhiều tác dụng có ích cho sức khỏe:

  • Tốt cho bệnh đường huyết: Sơ chế thịt lươn sốt cà chua hay đun nước dùng với đậu phụ nấu canh để ăn hằng ngày giúp bổ máu và chữa bệnh giảm trí nhớ.
  • Chữa bệnh mất ngủ, kém ngủ: Lươn có tác dụng ổn định các tế bào bên trong chữa trị rất nhiều bệnh. Đun thịt lươn cùng với ngó sen ăn vào buổi chiều mỗi ngày.
  • Trị ho lao, ho do âm hư: 250 gam lươn đun với ba gram đông trùng hạ thổ làm món canh dùng hàng ngày.
  • Chữa sốt rét, thiếu máu: Lươn có sắt và một số chất khác giúp cơ thể hấp thụ sắt và tăng khả năng đề kháng ngăn ngừa sốt rét, có lợi cho phụ nữ, người già bị thiếu máu. Sử dụng lươn xào với rau sam ăn nghen. Tốt cho người bệnh trĩ: Thịt lươn có thể chữa trị sa tử cung thể khí hư, bệnh trĩ vì lươn có công dụng trị bút trĩ và cầm máu. Đun canh lươn cùng với đăng sâm cho mềm rồi uống. Chữa trị bệnh tiểu ra máu: Lươn có công dụng tốt ở trong hoạt động cầm máu cho nên giúp việc chữa bệnh tiểu ra máu. Lấy 250g thịt lươn, 250gr mướp đắng nấu canh dùng ngày 2 lần.

Ăn lươn nhiều có tốt không? hình 2

  • Chữa bệnh ngoài da: Ghẻ lở, hắc lào, sần ngứa …
  • Bên cạnh đó sử dụng lươn còn có tác dụng chữa bệnh như: Thông kim mạch, trúng phong bại liệt, bổ trung ích khí, dưỡng huyết, làm mạnh gân cốt, thấp khớp mạn tính, ôn dương, bổ can thận.
  • Thịt lươn thích hợp cho những ai mắc các chứng bệnh như: Thận hư đau lưng, liệt kinh mặt, tiểu đường, kiết lỵ, ho hen, thiếu máu lao lực, phong thấp đau nhức, gân cốt rã rời…

Ăn thịt lươn quá nhiều tốt cho cơ thể, chỉ có những ai mắc bệnh đầy bụng, khó tiêu, sốt rét, kiết lỵ không nên sử dụng lươn.

Thịt lươn chỉ có hại cho sức khỏe khi bạn chế biến không đúng cách và mua lươn không đảm bảo chất lượng:

  • Tuyệt đối không chọn lươn chết hay lươn thối nhé. Trong lươn chứa protein rất tốt cho sức khỏe tuy vậy khi chết, nó lại tạo ra độc tố histamine ảnh hưởng cho sức khỏe.
  • Lươn sống ở các chỗ dơ bẩn lại ăn tạp nên có các sinh vật có hại kí sinh ở đó, cho nên ta cần chế biến cho lươn chín để loại bỏ những vi khuẩn rất có hại cho sức khỏe nhá.

Ăn lươn nhiều có tốt không? hình 3

  • Có các loại kí sinh sống rất dai luôn phải khi nấu chúng mình nấu cho đủ độ sôi, thì các vi khuẩn kí sinh mới bị tiêu diệt và không gây hại sức khỏe he.

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K