Bóp da cá sấu 350K

Ăn sushi bao nhiêu lần, bạn đã biết cách thưởng thức đúng chuẩn như người Nhật chưa?

Bóp da cá sấu 350K

Bạn vẫn tự tin mình là tín đồ đích thực của sushi? Hãy cùng kiểm tra lại xem mình đã ăn sushi đúng như cách vị đầu bếp nổi tiếng này hướng dẫn không nhé!

Bạn vẫn tự tin mình là tín đồ đích thực của sushi? Hãy cùng kiểm tra lại xem mình đã ăn sushi đúng như cách vị đầu bếp nổi tiếng này hướng dẫn không nhé!

Từ lâu, sushi và sashimi đã trở thành những món Nhật được ưa chuộng trên khắp thế giới. Có thể nói, ở bất quốc gia nào, sushi đều có lượng fan khá bự. Tuy nhiên có một sự thật là không phải ai thích sushi đều biết cách ăn món này sao cho đúng cách.

Bạn đang băn khoăn rằng ăn sushi cũng phải có quy chuẩn ư thì xin thưa rằng đúng thế. Hương vị của sushi sẽ trọn vẹn nhất nếu bạn thưởng thức đúng như quy trình mà đầu bếp nổi tiếng Nobu Matsuhisa hướng dẫn dưới đây.

Đầu bếp Nhật Bản hướng dẫn cách ăn sushi chuẩn

Đầu bếp Nobuyuki Matsuhisa sinh ra ở Saitama, Nhật Bản là một trong những đầu bếp có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới với chuỗi nhà hàng Nobu trải khắp toàn cầu từ NewYork đến Kuala Lumpur và Budapest. Ông thường được biết đến với cái tên Nobu, là chủ của 47 nhà hàng và 6 khách sạn Nobu trên toàn thế giới.

Zalo

– Không cần xin thêm wasabi khi ăn sushi: Đơn giản vì wasabi đã được các đầu bếp thêm vào giữa lớp cơm và lớp cá rồi. Còn khi ăn sashimi, thay vì hòa wasabi vào nước tương, bạn hãy chấm nhẹ miếng cá vào nước tương rồi đặt một ít wasabi đặt lên mặt trên miếng cá.

– Ăn sushi bằng gì: Bạn có thể ăn sushi bằng đũa hay tay đều được. Nhưng dù ăn bằng gì, hãy đảm bảo ăn hãy ăn trọn vẹn từng miếng sushi mỗi lần. Đừng cắn sushi làm nhiều miếng nhỏ, vì như thế, bạn đã làm xáo trộn hương vị của “tác phẩm nghệ thuật” này.

– Nigiri sushi: Dùng tay phải cầm lấy miếng sushi theo chiều úp ngược mặt cá xuống rồi chấm mặt cá vào nước tương.

Zalo

– Sushi cơm cuộn: Với loại sushi này, bạn bắt buộc phải chấm phần cơm với nước tương, nhưng nhớ nhớ chấm thật nhẹ thôi nhé.

Zalo

– Dùng gừng thanh tẩy vị giác: Gừng sẽ giúp thanh thẩy vị giác, giúp bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn, vì vậy hãy sử dụng gừng giữa các món ăn để nó phát huy tác dụng tốt nhất.

Zalo

0/5 (0 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K