Bóp da cá sấu 350K

Ăn trứng sống có an toàn?

Bóp da cá sấu 350K

Giống như trứng nấu chín, trứng sống cũng được cho là vô cùng bổ dưỡng. Chúng giàu chất đạm, chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa bảo vệ mắt và một số dưỡng chất khác.

Một quả trứng sống nặng khoảng 50g, chứa vitamin A vitamin B2, vitamin B5, vitamin B12, selen, phốt pho, folat, protein, chất béo … Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là ăn trứng sống liệu có an toàn và có nhiều chất dinh dưỡng hơn không. Dưới đây là câu trả lời

1. Protein trong trứng sống không được hấp thu tốt

Trứng là một nguồn protein hoàn chỉnh. Nhưng ăn trứng sống có thể làm giảm sự hấp thu chất lượng của protein. Khoảng 90% protein trong trứng nấu chín được hấp thu nhưng chỉ 50% được hấp thu trong trứng sống. Nghiên cứu chỉ ra rằng protein trong chứng nấu chín dễ tiêu hóa hơn so với protein trong trứng sống. Nếu bạn ăn trứng sống, bạn có thể không hấp thu được tất cả các protein.

2. Trứng sống có thể ngăn chặn sự hấp thu Biotin

Biotin là một loại vitamin B hòa tan trong nước, còn được gọi là vitamin B7. Vitamin này cần thiết cho cơ thể sản xuất glucose và axit béo. Trứng sống chứa protein avidin, có thể ngăn sự hấp thu vitamin B hòa tan trong nước.

3. Trứng sống có thể bị nhiễm vi khuẩn

Trúng sống và chưa chế biến có thể chứa Salmonella, một loại vi khuẩn có hại. Vi khuẩn này có thể được tìm thấy không chỉ trên vỏ trứng mà còn bên trong trứng. Ăn trứng bị nhiễm loại vi khuẩn này có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Zalo

Dưới đây là những ảnh hưởng do nhiễm vi khuẩn Salmonella có trong trứng sống:

a. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: Nhóm tuổi này dễ bị nhiễm trùng hơn do hệ thống miễn dịch chưa trưởng thành.

b. Phụ nữ mang thai: Trong một số trường hợp, Salmonella cũng có thể gây đau bụng ở phụ nữ mang thai và điều này có thể dẫn đến sinh non.

c. Người cao tuổi: Những người trên 65 tuổi thường có nguy cơ tử vong do các bệnh nhiễm khuẩn do thực phẩm. Do đó, họ ăn trứng sống có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

d. Những người bị suy giảm miễn dịch: Hệ thống miễn dịch được biết là yếu hơn và dễ bị nhiễm trùng hơn ở những người bị nhiễm trùng mạn tính. Những người mắc bệnh tiểu đường, HIV và bị khối u ác tính không nên ăn trứng sống. Dưới đây là những cách để giảm thiểu nguy cơ nhiễm vi khuẩn do ăn trứng sống:

– Chỉ mua các sản phẩm trứng có ở siêu thị.

– Bảo quản trứng trong tủ lạnh. Nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ phòng có thể gây ra sự phát triển nhanh chóng của vi khuẩn có hại.

– Loại bỏ những quả trứng nứt, vỡ hoặc bẩn.

0/5 (0 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K