Bóp da cá sấu 350K

Bệnh đái tháo đường có dùng được bột ngũ cốc hay không?

Bóp da cá sấu 350K

Người bị bệnh đái tháo đường thường được khuyến cáo giảm bớt gạo trắng trong chế độ ăn và các loại ngũ cốc khác cũng cần được kiêng cữ. Thế nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy, không chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng, một số loại ngũ cốc rất tốt cho người bị đái tháo đường.

Bài thuốc từ ngũ cốc nguyên hat

Gạo trắng ít chất xơ và chứa nhiều đường gluco nên dễ làm đường huyết tăng nhanh, vì vậy các bác sĩ khuyên không nên ăn nhiều gạo trắng.

Các nhà khoa học thấy rằng: nhóm ăn nhiều ngũ cốc giàu chất xơ nhất (trung bình 17g/ngày) giảm được 27% nguy cơ bị đái tháo đường tuýp 2 so với nhóm ăn ít nhất (7g/ngày).

Từ kết quả trên, họ kết luận, chất xơ trong ngũ cốc có tác dụng làm giảm cholesterol có hại và tăng cholesterol có lợi cho cơ thể người ăn. Vì vậy, khẩu phần ăn nhiều ngũ cốc giàu chất xơ sẽ giúp người bị đái tháo đường giảm lượng cholesterol trong máu giúp đường huyết ổn định.

Zalo

Ngũ cốc nguyên hạt là gì?

Ngũ cốc nguyên hạt là các hạt ngũ cốc có chứa đủ 3 thành phần: phôi, nội nhũ và cám. Ngũ cốc nguyên hạt chủ yếu bao gồm gạo lứt, ngô, kê, gạo tím, cao lương, yến mạch, kiều mạch, lúa mỳ, mè đen và các loại đậu khô còn nguyên vỏ như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng….

Càng ăn nhiều thực phẩm chứa ngũ cốc nguyên hạt thì lượng insulin trong máu càng thấp – giữ cho lượng đường huyết cân bằng.

0/5 (0 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K