Bóp da cá sấu 350K

Cách làm bột trà xanh từ lá trà tươi nguyên chất tại nhà

Bóp da cá sấu 350K

Với cách làm bột trà xanh từ lá trà tươi rất đơn giản tại nhà, nguyên chất 100% đảm bảo chất lượng. Bột trà xanh ( Matcha ) là một sản phẩm rất được ưa chuộng trong nội trợ cũng như lĩnh vực làm đẹp. Bột trà xanh có rất nhiều công dụng làm đẹp như: chống oxy hóa, giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Món Ngon Chữa Bệnh sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm trong bài viết dưới đây các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách làm bột trà xanh từ lá trà tươi nguyên chất tại nhà hình 1

Nguyên liệu để làm bột trà xanh

  • Lá trà tươi: 1kg.
  • Muối.
  • Hũ thủy tinh.
  • Máy xay sinh tố.
  • Rây.

Cách 1: Cách làm bột trà xanh tại nhà

Bước 1: Sơ chế lá trà xanh

Đầu tiên, lá trà xanh mua về rửa sạch, tước bỏ bớt gân lá để có được phần bột mịn hơn nhé. Để cho cho lá trà xanh ráo nước thì cho vào máy xay sinh tố xay cho thật mịn.

Bước 2: Lọc trà xanh

Khi đã xay xong chúng ta sẽ đổ vào rây để lược hoặc các bạn có thể dúng miếng vải lọc dùng tay bóp vắt lấy phần nước trà xanh. Nếu như các bạn cẩn thận hơn nên lọc thêm 1 – 2 lần nữa để cho bột thật mịn.

Bước 3: Phơi nắng

Tiếp theo, sau khi chúng ta đã lọc được phần nước bột trà xanh mịn thì các bạn đổ vào khay hoặc mâm sạch phơi nắng để cho nước bốc hơi hết đi thì chúng ta sẽ được phần bột trà xanh mịn và sạch.

Cách 2: Cách làm bột trà xanh từ lá trà khô

Bước 1: Sơ chế lá trà xanh

Đầu tiên, các bạn sẽ mua lá trà xanh tươi về sau đó rửa sạch, bỏ lá bị thối bị hư rồi để thật ráo nước. Tiếp theo, các bạn sẽ cho lá trà đi phơi nắng từ 2 – 3 lần nắng là được. Nhưng phơi ở nhiệt độ vừa đừng phơi giữa trời nắng quá sẽ làm mất hết chất diệp lục của lá trà. Nếu nắng quá thì nên phơi ngoài hè không nên để nắng chiếu trực tiếp hoặc nắng quá gắt.

Bước 2: Tước gân lá

Sau khi phơi lá trà xong rồi, nếu bóp thấy khô vỡ vụn là được. Dùng tay tước lấy gân lá bỏ đi chỉ lấy phần lá xanh. Nên bỏ gân lá đi phần bột trà xanh sẽ mịn hơn.

Bước 3: Xay lá trà xanh

GIờ chúng ta chỉ cần cho vào máy xay sinh tố xay cho thật mịn, rồi đổ vào rây lọc thật kỹ, có thể lọc vài lần đến khi nào cảm thấy bột thật mịn là được.

Bước 4: Bảo quản bột trà xanh

Sau khi đã xay xong thì các bạn cho toàn bộ bột trà xanh vào hũ thủy tinh để nơi khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp để dùng dần.

Yêu cầu thành phẩm bột trà xanh

Bột trà xanh phải đạt được độ mịn nhất định.

Màu xanh tươi tự nhiên, không bị đen hoặc bị vón cục.

Có thể hòa tan vào nước một cách dễ dàng.

Lưu ý khi làm bột trà xanh

Để có được phần bột trà xanh mịn đẹp màu thì phần nguyên liệu rất quan trọng, lá trà xanh phải tươi đều màu không già quá cũng không non quá.

Bỏ hết phần lá bị hỏng bị dập, quá trình lọc bột trà xanh cũng rất quan trọng quyết định đến độ mịn của bột trà xanh.

Tốt nhất nên tước bỏ hết phần gân ở trên lá trà sẽ tạo được độ mịn cho bột hơn.

Cách làm bột trà xanh từ lá trà tươi nguyên chất tại nhà hình 2

Video cách làm bột trà xanh từ lá trà tươi:

Như vậy là mình vừa hoàn thành xong 2 cách làm bột trà xanh từ lá trà tươi rồi nhé, chúc cả nhà có thể hoàn thành thật tốt công thức làm bột trà xanh này của monngonchuabenh.com nhé.

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K