Bóp da cá sấu 350K

Giờ đang là thời điểm ngon nhất để ăn mận Hà Nội đấy, ăn ngay kẻo lỡ!

Bóp da cá sấu 350K

Mê mẩn món mận hậu giòn rôm rốp mỗi khi vào mùa mà không biết tranh thủ thời điểm mận ngon nhất này để ăn thì quả là lãng phí đó.

Hồi đầu mùa, còn thấy mấy chị mấy cô hối hả đi tìm mua mận hậu. Này ở chợ nào đang bán thế? Có chỗ này ship mận ngon lắm này. Trời ơi mận ngon quá! Tôi còn chưa được quả nào vào mồm đây… Vân vân mây mây đủ các kiểu.

Có cô chị chăm da kỹ lắm, chỉ sợ mọc mụn. Thế mà nhìn thấy mấy quả mận là thèm chảy nước miếng. Lại cắn răng “Thôi kệ” để ăn lấy vài quả cho bõ cơn thèm.

Rồi có người anh ưa của chua sống tận trong Sài Gòn cũng chẳng chịu ngồi yên. Anh đăng đàn facebook nói ai mua cho anh cân mận 200k là anh yêu luôn. Sau rồi anh cũng được thoả ước nguyện ăn mận Hà Nội giữa cái lúc trên đà đắt đỏ, tất nhiên ai mua cho, yêu hay không thì thôi khỏi nhắc đến.

Đó là hồi đầu mùa, quả mận còn xanh xanh, chát chát, chua chua… Vậy mà đã khiến dân tình đứng ngồi không yên. Thế thì có cớ gì mà mận đang ở thời điểm ngon nhất lại không ăn nhỉ?

Thời điểm mận chính vụ, quả mận bây giờ phải gọi là tuyệt đỉnh. Bao nhiêu cái ngon nghẻ, tốt đẹp nhất đều tụ họp hết lại. Nói không phải quá, nhưng mận hậu lúc này chẳng khác nào người con gái đang thời kỳ xuân sắc, nhìn đi nhìn lại cũng chỉ thấy toàn những phẩm chất tốt nhất.

Quả mận chớm chín đỏ. Cái xanh và chát không còn. Nhìn tròn to, căng mọng, cầm vào tay đã thấy thích rồi. Mận không còn chua gắt như hồi đầu mùa, đã bắt đầu chuyển sang ngọt nhưng vẫn giữ được chút chua nhẹ để kích thích vị giác.

Cầm một quả, chấm nhẹ chút muối tôm hay muối ớt, đưa lên miệng, căn một miếng ngập răng. Tiếng nhai mận giòn rốp rốp. Cái chua cái cay cái mặn cái ngọt hoà quyện. Chao ôi, còn gì tuyệt vời hơn thế.

Mận đang ngon nhất, rẻ nhất thế, tội gì mà không ăn? Để quá vài hôm nữa, khác nào người con gái đã quá lứa lỡ thì. Quả mận có thể sẽ ngọt hơn đôi chút, nhưng mất đi cái vị chua kích thích. Mận hết giòn và chuyển sang nhũn, đôi khi còn gặp quả bị sâu nữa.

Đó, mấy anh chị em Sài Gòn ơi, đã được ăn mận chính vụ ngon nhất trần đời chưa? Hay mấy cô em sợ mọc mụn à, có “nhịn” nổi trước cái ngon tuyệt đỉnh này không?

Hừm, đời là mấy khi, hay là mình cứ ăn vài quả thôi đã nhỉ?

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K