Bóp da cá sấu 350K

Mực hấp bao lâu thì chín

Bóp da cá sấu 350K

Đợt nghỉ lễ 30/4 vừa rồi chúng tôi họp lớp cấp ba. Sau khi đã xong những thủ tục ăn uống thì đến phần hàn huyên. Mấy đứa bạn ngồi cùng một tổ bây giờ đứa nào cũng có gia đình nên câu chuyện xoay quanh gia đình nhỏ. Chủ yếu là liên quan đến bếp núc. Hôm đó chủ đề của chúng tôi là làm món mực. Cô bạn ngồi bàn đầu tiên than thở: ông xã rất thích ăn mực hấp nên hôm trước có mua ít mực bản về hấp nhưng ông chồng cứ chê vì hấp quá độ không ngon. Nhiều bạn đều thắc mắc mực hấp bao lâu thì chín? Cách hấp thịt ngon cho từng loại sẽ như thế nào? Đúng món tủ của tôi nên tôi hào hứng lắm. Đặc biệt với tất cả các loại mực tôi đều làm chủ được thời gian hấp để đảm bảo chất lượng ngon của món ăn. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món hấp cho từng loại mực nhé.

Mực hấp bao lâu thì chín

Mực có nhiều loại như mực lá, mực sim, mực ống nên nên mỗi loại mực có thời gian hấp cũng không giống nhau chúng ta biết tại sao k ạ! Vì mỗi loại mực có độ dày của thịt khác nhau, nên khi hấp mỗi loại mực có mức độ thẩm thấu khác nhau, dẫn theo thời gian không giống nhau, tôi sẽ hướng dẫn các bạn thời gian hấp của vài loại mực thường dùng để hấp nghen.

Dành cho mực sim

  • Mực sim hay còn gọi là mực cơm, mực trứng, có kích thước nhỏ, chỉ bằng ngón tay cái.
  • lưng mực sim có màu đỏ, cánh gián hoặc màu tím hồng còn mình thì tròn lẳn, chắc nịch, chúng mình tẩm ướp mực với 1 số gia vị rồi hấp mực cách thủy độ 5 phút, để nước sôi khoảng 100 độ thì mực chín đều, không để lâu quá mực sẽ ra nước và thịt sẽ bở, không thơm và ngon.
  • Mực hấp này thường được dùng kèm với rau muống và bánh tráng với mắm chấm ớt sừng tỏi rất tuyệt đấy!

Mực hấp bao lâu thì chín hình 1

Đối với mực lá

  • Thân mực lá hình bầu dục dọc theo thân và kéo dài – tận đuôi, mắt to và có đốm hồng đen, ở trong da phần ở phía dưới bụng, da trên thì sẫm nhìn không đẹp mắt tuy nhiên đây là loại mực ngon nhất.
  • Thịt mực lá dày, nên lúc hấp thường người ta làm sạch, sau đó xắt lát, rồi tẩm ướp những gia vị độ 10 phút cho ngấm, rồi mới đưa vào hấp chứ không để cả con như mực trứng.
  • Thời gian hấp của mực lá độ 10 phút, vì thịt mực dày nên lâu chín hơn đó, cũng giống y như mực hấp ta không cần phải hấp mực lá quá thời gian, tuy nhiêntuy vậy khác với mực sim là nếu như hấp quá lâu mực lá sẽ dai đấy ạ

Mực hấp bao lâu thì chín hình 2

Đối với mực ống

  • Mực ống là loại mực có thân dài (giống cái ống), có hai cái xúc tu dài hơn 8 cái râu còn lại. Mực ống có: da màu đốm hồng, mắt lớn và trong suốt, thân dài hình thoi, có vây 2 bên kéo dài từ thân tới phần đuôi.
  • Vì mực ống nhỏ hơn mực lá, và lớn hơn mực cơm nên mực ống hấp với thời gian thuộc khoảng giữa đó là bảy phút.

Mực hấp bao lâu thì chín hình 3

Tùy vào đặc tính của từng loại mực mà chúng ta hấp ở các khoảng thời gian khác nhau, để mực vừa chín và có độ giòn, ngọt đúng vị của nó.

Các bạn đã trả lời được câu hỏi mực hấp bao lâu thì chín? Cách hấp thịt ngon cho từng loại lại đơn giản dễ làm chỉ cần một chút lưu ý thôi là các bạn sẽ có món mực hấp rất thơm ngon nhé. Với từng loại mực khác nhau như: mực ống, mực bản, mực sợi….thì thời gian hấp sẽ hoàn toàn khác nhau nhé. Nếu hấp chưa đến độ thì món ăn sẽ tanh, hấp quá sẽ mất đi độ ngon, giòn của món ăn. Các bạn hãy thực hiện như cách hướng dẫn trên để có món ăn ngon nhé.

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K