Bóp da cá sấu 350K

Quán mì vằn thắn mở cửa 18 tiếng mỗi ngày ở phố cổ Hà Nội

Bóp da cá sấu 350K

Mới mở vài năm, quán đã có lượng khách đông nhờ tô mì đầy đặn, vị dễ ăn, giá 30.000 đồng.

Zalo

Quán mì vằn thắn mở cửa 18 tiếng mỗi ngày ở phố cổ Hà Nội

Quán mì vằn thắn thu hút đông du khách vào buổi tối. Video: Di Vỹ.

Zalo
Zalo

Phương Béo là một quán ăn nằm ở phố cổ Hà Nội, gần Ô Quan Chưởng. Chủ quán cho biết, quán mở cách đây được 5 năm. “Quán bán từ sáng sớm đến giữa đêm là nghỉ, phục vụ khách du lịch và người sống ở gần đó”, chủ quán kể.

Zalo
Zalo

Quán đơn giản nhưng sạch sẽ từ cách bài trí đến đồ ăn. Gian nhà nhỏ chừng 10 m2 được trang trí bắt mắt bởi những chiếc lồng đèn. Buổi tối, màu sắc của nơi này khiến thực khách đi ngang qua bị thu hút. Bếp được đặt ở phía trước nhà, không quá cầu kỳ.

Zalo
Zalo

Một chiếc tủ kính được kê trên chiếc bàn cao. Trong tủ chất đầy các loại nguyên liệu như tôm, thịt xá xíu, trứng, rau…

Zalo
Zalo

Chủ quán cho biết, các công đoạn để làm ra món ăn đều do người trong nhà thực hiện. Quán đóng cửa chừng một lúc là phải bắt đầu các công đoạn chuẩn bị để kịp mở cửa vào sáng hôm sau.

Zalo
Zalo

Tô mì ở đây đầy đặn, đầy đủ đồ ăn kèm. Quán ghi điểm với nước dùng đậm đà, thơm thoang thoảng mùi tôm. Sợi mì nhỏ, mềm nhưng không bị nhão khi để lâu trong nước dùng. Sủi cảo bên trong tô được nhiều khách đánh giá là “hào phóng” vì số lượng nhiều.

Zalo
Zalo

Nhân há cảo thơm, hơi ngọt. Lớp vỏ bên ngoài mềm, không bị nát. Bạn sẽ thấy ngon hơn khi húp thêm ít nước dùng.

Zalo
Zalo

Bạn cũng sẽ khó từ chối những con tôm tươi đã được lột vỏ. Anh Phong đang đi du lịch ở Hà Nội và lần đầu ghé quán nhận xét cách nêm nếm ở đây khá giống với món ăn ở miền Nam. “Tôi đang sống ở Sài Gòn. Mùi vị của món ăn khiến tôi nhớ lại các món người Hoa ở thành phố. Nước dùng ngọt thanh, thơm. Quán có nhiều bàn nhưng hơi thấp và đông, lộn xộn”, anh Phong nói.

Zalo
Zalo

Thực khách sẽ ngồi thưởng thức trên bàn ghế nhựa thấp. Mỗi suất đầy đủ có giá 30.000 đồng. Bạn cũng có thể yêu cầu những thứ ăn kèm theo sở thích. Nhiều người ăn xong còn gọi thêm chén há cảo ăn thêm với giá từ 10.000 đồng. Bên cạnh quán cũng có hàng nước giải khát phục vụ theo yêu cầu.

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K