Bóp da cá sấu 350K

Sữa bò tốt hơn hay sữa đậu nành tốt hơn? Đây là câu trả lời ai cũng cần biết

Bóp da cá sấu 350K

Có bao giờ bạn phân vân sữa bò hay sữa đậu nành tốt hơn cho sức khỏe?

Câu trả lời là không có sự khác biệt quá lớn giữa 2 loại sữa này bởi chúng đều là những loại thức uống ngon miệng và có lợi cho sức khỏe.

Tuy vậy, hàm lượng chất dinh dưỡng của mỗi loại sữa là khác nhau. Mỗi loại sữa đều có mặt tích cực cũng như tiêu cực nhất định nếu bạn uống quá nhiều. Để lựa chọn loại nào tốt cho sức khỏe, hãy xem xét giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của từng loại đối với nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với sữa bò, sữa đậu nành có thể là sự lựa chọn phù hợp hơn cả.

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của sữa đậu nành

Zalo

Sữa đậu nành có nguồn gốc từ thực vật. Các nhà sản xuất sẽ thực hiện nghiền, lọc, pha trộn với nước để tạo ra một sản phẩm gọi là sữa đậu nành có chứa các protein. Mỗi cốc sữa đậu nành sẽ cung cấp khoảng 5g chất béo, 4g carbohydrates và 80 calo.

Ngoài ra, mỗi khẩu phần sữa đậu nành còn chứa khoảng 30 mg natri, 7g protein. Sữa đậu nành còn rất giàu các vitamin B6, magie, phốt pho và cung cấp khoảng 25% thiamin hàng ngày cho cơ thể.

Đậu nành có chứa nhiều protein hơn bất kỳ loại đậu nào khác, do vậy sữa đậu nành có chứa hàm lượng protein cao.

Như chúng ta đã biết, protein giúp răng trường và duy trì các mô cơ thể, bao gồm các cơ quan và cơ bắp trong cơ thể.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết, sữa đậu nành nên là một phần trong chế độ ăn uống vì nó có hàm lượng chất béo bão hào và cholesterol thấp, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Một trong những ưu điểm của sữa đậu nành là nó không gây dị ứng ở những người không dụng nạp lactose. Khác với sữa bò, sữa đậu nành có chứa ít chất béo bão hòa, hầu như không chứa cholesterol.

Ngoài ra, nó còn cung cấp khoảng 10% giá trị dinh dưỡng chất xơ hàng ngày, 8% chất xắt và khoáng thiết yếu cần thiết cho oxy vận chuyển đi khắm cơ thể. Đậu nành cũng chứa axit báo omegia-3 có thể giúp làm giảm mức lipid xấu.

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của sữa bò

Sữa bò chứa 10g carbohydrate và 5g chất béo bão hòa, khoảng 25% giá trị dinh dững hàng ngày dựa theo chế độ ăn khoảng 2.000 calo.

Zalo

Không giống như sữa đậu nành, sữa bò có chứa 30% giá trị canxi hàng ngày – thành phần giúp tăng cường sức khỏe răng và xương.

Sữa bò cũng có tới 25% vitamin D, protein, phốt pho nhiều hơn sữa đậu nành.

Nếu bạn lo ngại về lượng chất béo bão hòa lớn trong sữa bò , có thể làm tăng mức cholesterol xấu trong máu, bạn nên chọn sữa đậu nành.

Sữa đậu nành chứa chất béo không bão hòa, có tác dụng giảm cholesterol có hại, tăng lượng cholesterol có ích cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn uống sữa gầy hoặc sữa bò ít béo thay thế. Bên cạnh đó, sữa bò chứa nhiều protein hơn so với sữa đậu nành, nhưng không đáng kể.

Theo báo cáo của Trường Y Cộng đồng Harvard, cả 2 loại sữa không béo hoặc sữa bò bình thường đều có thể giúp phòng ngừa loãng xương và giảm nguy cơ ung thư ruột già.

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K