Bóp da cá sấu 350K

Việc ai cũng cần làm sau khi ăn lẩu mà ít ai nhớ

Bóp da cá sấu 350K

Muốn hạn chế nóng trong người, nổi mụn và những ảnh hưởng của việc ăn lẩu, hãy làm theo cách dưới đây!

Ăn lẩu gây kích thích dạ dày đến mức nào?

Lẩu là món ăn rất quen thuộc đối với chúng ta, đặc biệt là trong mùa đông. Tuy nhiên, ăn lẩu không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ nói chung và hệ tiêu hoá nói riêng.

Ăn lẩu thường nóng và rất cay. Điều này gây kích thích dạ dày, thậm chí còn có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó, sự hoà trộn của quá nhiều nguyên liệu cũng không tốt cho hệ tiêu hoá. Thế nên, ăn lẩu dễ gây nóng trong người và nổi mụn. Những ai ăn lẩu thường xuyên còn dễ bị mắc các vấn đề về dạ dày và đường tiêu hoá nữa.

Zalo
Vậy chúng ta sẽ phải từ bỏ món lẩu sao? Không đâu, bạn hoàn toàn có thể “giải quyết” bằng mẹo nhỏ dưới đây!

Sau khi ăn lẩu, hãy “kết bạn” với sữa chua

Ngoài các chất giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, trong sữa chua còn chứa khuẩn lên men, có tác dụng chống lại sự phát triển của các vi khuẩn, phòng chống đau bụng, tiêu chảy.

Không chỉ thế, ăn sữa chua sau khi ăn lẩu còn giúp làm mát, hạn chế nóng trong người và nổi mụn, giúp cho việc tiêu hoá diễn ra dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, thúc đẩy tiêu hoá, giảm cảm giác khó chịu sau khi ăn lẩu.

Và nhớ sau khi ăn lẩu khoảng 30′ mới ăn sữa chua đó!

Zalo

Tips: Chỉ nên uống nước lọc khi ăn lẩu

Khi ăn lẩu, nhiều người thường sử dụng các đồ uống như rượu, bia, nước ngọt, đồ uống có ga… Điều này càng làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày và ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ. Các bạn chỉ nên uống nước lọc khi ăn lẩu và sau khi ăn lẩu. Nước lọc sẽ giúp hạn chế bớt những kích thích mà việc ăn lẩu, ăn cay gây nên.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên hạn chế, tránh ăn lẩu thường xuyên bởi như vậy cũng không tốt cho sức khoẻ đâu!

 

 

5/5 (1 Review)
Bóp da cá sấu 350K