Bóp da cá sấu 350K

4 món ăn cực quen thuộc của Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong bảo tàng những món ăn kinh dị tại châu Âu

Bóp da cá sấu 350K

Những món trưng bày tại bảo tàng này đều thật 100% với đầy đủ mọi yếu tố hình ảnh, hương vị và mùi hương. Mọi người đến xem có thể nếm thử chúng để mang về cho mình trải nghiệm ẩm thực khó quên nhất trong đời.

Disgusting Food Museum là một bảo tàng kỳ lạ đang được mở cửa tại thành phố Malmo, Thụy Điển. Tại đây có hơn 80 món ăn được đánh giá là kịnh dị bậc nhất trên thế giới được trưng bày. Điều đặc biệt là những món trưng bày đều thật 100% với đầy đủ mọi yếu tố hình ảnh, hương vị và mùi hương. Mọi người đến xem có thể nếm thử chúng để mang về cho mình trải nghiệm ẩm thực khó quên nhất trong đời.

Zalo

Bảo tàng và các hiện vật trưng bày.

Trong số hàng trăm món ăn tưởng chừng kì lạ và kinh dị được trưng bày vào đây, một số lại quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Điều đặc biệt là hột vịt lộn, sầu riêng, trứng bách thảo và cả cà phê chồn của Việt Nam cũng nằm trong danh sách này.

Hột vịt lộn, món ăn ngon rẻ xuất hiện khá nhiều ở các quán vỉa hè ăn vặt Việt Nam được nhiều người phương Tây nhận định rằng phải có dũng khí lắm mới dám nhâm nhi thưởng thức. Một số người đã phải bỏ chạy khi vừa mới đập trứng vì không chịu được cảm giác ăn… thai nhi của vịt.

Zalo

Trứng vịt lộn, món ăn đường phố rất nổi tiếng tại Việt Nam.

Còn sầu riêng – vua của trái cây được nhiều người Việt yêu thích bởi hương vị đậm mùi đặc trưng riêng biệt nhưng cũng khiến không ít người phải rùng mình và nhăn mặt khi ngửi thấy. Tất nhiên, vì số lượng người sợ hãi loại quả xù xì này quá nhiều, ngang bằng với thái cực yêu thích còn lại của những người khác, nên sầu riêng đã ‘may mắn’ trở thành một vật trưng bày đầy ấn tượng trong bảo tàng.

Zalo

Sầu riêng, loại quả gây nhiều tranh cãi, ai thích thì cực thích, ai ghét thì cực ghét.

Cà phê chồn thì tính ‘kinh dị’ của nó chính là việc hạt cà phê được lấy từ phân của con chồn, sau khi cho chúng ăn quả cà phê chín. Riêng trứng bách thảo, vì tỏa ra mùi khai ngây ngấy hệt nước tiểu nên cũng không thoát khỏi tình cảnh bị mang vào bảo tàng trưng bày, như ‘3 người anh em’ cùng quê hương Việt Nam với mình.

Zalo

Cà phê chồn mang yếu tố kinh dị vì được lấy từ… phân chồn.

Zalo

Trứng bách thảo được đánh giá là có mùi nước tiểu.

Ngoài 4 món ăn đặc sản Việt Nam, nhiều món ăn đặc sản trên các nước cũng góp phần trong buổi trưng bày ở bảo tàng như phomai giòi, đậu phụ thối , súp dơi, cá trích lên men, nước ép mắt cừu…

Zalo

Nước ép mắt cừu.

Zalo

Món pho mát này có mùi vị giống xăng và nước tiểu.

Zalo

Món đầu thỏ cay.

Zalo

Kiviak, món ăn được làm từ một loại chim nhỏ lên men trong túi da bịt kín.

Zalo

Súp dơi nguyên con.

Zalo

Casu marzu, một loại pho mát sữa cừu truyền thống của Sardinia được biết đến vì chứa ấu trùng côn trùng sống.

Vì mong muốn những món ăn đảm bảo 100% cảm giác chân thật khi nếm phải, các món ăn ở bảo tàng phải đáp ứng đầy đủ độ ‘tươi mới’, đồng nghĩa với việc chúng được thay thế liên tục sau 1 – 2 ngày. Tuy nhiên, sự xuất hiện của bảo tàng kì lạ này không hề có mục đích chê bai hay chế giễu bất kỳ món ăn nào. Để lý giải, ông Samuel West – giám sát bảo tàng chia sẻ: ‘Cảm giác ghê tởm với đồ ăn của du khách là hoàn toàn chủ quan, không phải do món ăn vốn kinh dị mà do trải nghiệm của du khách với món ăn đó’.

Ranh giới giữa ngon và kinh dị của đồ ăn rất mong manh nên với một số món, cảm nhận của mỗi người là rất khác biệt. Một phần là sự khác nhau giữa văn hoá ẩm thực và khẩu vị từng người nên một số món được coi là đặc sản lại khiến du khách gần xa phải ói mửa khi nếm phải. Đó cũng là lý do vé vào cổng bảo tàng là một chiếc túi nôn đề phòng du khách không chịu nổi.

0/5 (0 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K