Bóp da cá sấu 350K

Ăn tương cà chua: Tưởng không hại mà hại không tưởng!

Bóp da cá sấu 350K

Tương cà chua – một loại thực phẩm luôn có mặt cùng với các loại đồ ăn nhanh – khiến nhiều trẻ em Việt mê mệt. Nhưng ăn tương cà chua có thực sự tốt?

Ăn tương cà chua: Tưởng không hại mà hại không tưởng!

Khoai tây chiên, gà rán, bánh mỳ…

Những loại thực phẩm này sẽ ngon miệng hơn nếu có thêm tương cà chua.

Có bao giờ các mẹ tự hỏi, vì sao tương cà chua lại làm chúng ta ăn đồ ăn ngon miệng hơn?

Hàm lượng đường rất cao

Zalo

Tương cà chua được nhiều trẻ em Việt ưa thích

Thực tế, 25% thành phần trong tương cà chua là đường!

Không thể phủ nhận là nó rất ngon! Nhưng trẻ em Việt lại không cần quá nhiều đường như vậy. Bởi lẽ, trẻ đã nhận đủ lượng đường từ các nguồn thực phẩm khác.

Theo MD Mark Hyman, một trong các nhà nghiên cứu của FDA, đường siro bắp cao fructose có trong tương cà chua có thể dẫn tới các bệnh như bệnh tim, bệnh béo phì, ung thư, mất trí nhớ, suy gan, sâu răng…

Do vậy, hãy hạn chế cho con ăn tương cà chua!

Chứa nhiều muối Natri

Zalo

Hàm lượng đường và muối khá cao!

Tương cà chua chứa quá nhiều muối Natri cũng là điều không tốt với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Natri là một loại muối mà cơ thể hấp thụ phần lớn từ những thực phẩm chế biến sẵn và đóng gói được bày bán và tiêu thụ rộng rãi hiện nay như thịt nguội, thức ăn nhanh, thức ăn đông lạnh, thức ăn khô…

Muối Natri là chất cần thiết cho các hoạt động của con người nhưng nếu hấp thụ quá nhiều lượng muối này có thể gây các bệnh tim mạch như huyết áp cao, đột quỵ…

Tương cà chua chứa nhiều chất bảo quản

Zalo

Tương cà chua chứa nhiều chất bảo quản không có lợi cho sức khỏe

Điều khủng khiếp nhất là đây!

Theo TS Phan Thế Đồng, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng TP.HCM, màu và chất bảo quản trong tương đen, tương cà chua là hai loại gây ảnh hưởng sức khỏe nhiều nhất. Sử dụng màu không nguồn gốc có nguy cơ gây ung thư. Đối với chất bảo quản, sử dụng loại không phép hoặc dùng loại được phép nhưng quá giới hạn có nguy cơ ngộ độc, gây hại gan, thận. Sử dụng dài lâu có nguy cơ gây ung thư.

Hơn nữa, người bị bệnh viêm dạ dày, bệnh đại tràng cấp tính không nên ăn cà chua để tránh làm bệnh tăng thêm. Những người bị lạnh bụng không nên ăn cà chua vì theo Đông y, cà chua có tính mát nên rất dễ gây ra những triệu chứng nguy hiểm như: đau bụng, tiêu chảy, dị ứng…

Cùng với đó, cà chua tương đối giàu kali làm tăng gánh nặng cho thận, tăng nguy cơ suy thận. Bởi vậy những người đã được chẩn đoán bệnh thận, những người đang phải chạy thận nên hạn chế ăn thực phẩm này.

Điều quan trọng là phải cảnh giác với những loại tương không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thời gian bảo quản nếu tương cà chua sạch bình thường nhiều nhất là 1 tuần trong tủ lạnh. Còn đối với cà chua có hóa chất có thể để cả tháng trời mà không bị thối hỏng.

Nguy hại kèm nguy hại

Zalo

Thức ăn nhanh đi kèm với tương cà chua

Thông thường, tương cà chua được sử dụng với các loại thức ăn nhanh. Trong đó, chất bảo quản, dầu mỡ… cùng hàng trăm chất gây hại cho cơ thể hiện hữu.

Gà rán, khoai tây chiên… là hai trong số đó.

Nhiều gia đình giữ thói quen cho con đi ăn gà rán mỗi cuối tuần. Có lẽ, đã đến lúc nên hạn chế thói quen này!

Bệnh từ miệng mà vào!

Họa từ miệng mà ra!

0/5 (0 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K