Bóp da cá sấu 350K

Cách làm cá kèo kho tiêu đơn giản thơm ngon khó cưỡng

Bóp da cá sấu 350K

Cá kèo kho tiêu gia đình tôi thường hay nấu vào những chiều mưa hoặc những ngày mùa đông se lạnh. Cách làm cá kèo kho tiêu rất dễ chỉ cần các bạn làm theo các bước hướng dẫn của chúng tôi đảm bảo ai cũng có thể nấu được, nhìn những con cá thơm ngon, miếng thịt ba chỉ béo ngậy đảm bảo ai cũng thèm. Bây giờ huongdannauan.vn sẽ cùng các bạn khám phá cách làm cá kèo kho tiêu đơn giản thơm ngon khó cưỡng.

Cách làm cá kèo kho tiêu đơn giản thơm ngon khó cưỡng

 

Nguyên liệu cần cho cách làm cá kèo kho tiêu:

– Cá kèo tươi: 10 con

– Thịt ba chỉ: 300gram

– Hành lá, hành củ, giấm chua.

– Gia vị: nước mắm mặn, bột ngọt, đường cát, hồ tiêu, dầu hào, nước dừa

Nguyên liệu cần cho cách làm cá kèo kho tiêu

Các bước tiến hành cách làm cá kèo kho tiêu:

Bước 1: Sơ chế cá kèo

– Cá kèo cắt bớt đuôi, làm sạch rồi đổ một chút giấm chua vào bóp rửa cho hết chất nhớt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

– Trong cách làm cá kèo kho tiêu này nếu không có giấm chua ta có thể dùng nước cốt chanh pha một chút muối ăn vào ngâm với cá kèo khoảng 15 phút cũng có thể loại bớt được chất nhớt của cá kèo.

Sơ chế cá kèo

Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ

– Thịt ba cho vào rổ rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó dùng dao sắc xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành lá bóc bỏ vỏ ngoài, cắt bớt phần ngọn lá già úa, rửa thật sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn.

Sơ chế thịt ba chỉ

Bước 3: Thắng nước màu (nước hàng)

– Lấy một cái nồi nhỏ cho lên bếp rồi đổ khoảng 2 muỗng đường cát vào, bật lửa đun, dùng đũa đảo đều cho đến khi đường tan chảy có màu cánh dán thì ta đổ thêm một chén nhỏ nước dừa vào cùng, nêm thêm một số gia vị như: Nước mắm mặn, bột ngọt (mì chính), tiêu, dầu hào vào, khuấy đều.

Thắng nước màu (nước hàng)

Bước 4: Thực hiện cách làm cá kèo kho tiêu

– Khi hỗn hợp nước màu và nước dừa sôi lên ta trút thịt ba chỉ xắt nhỏ cùng với cá kèo vào. Đợi khi nước sôi lại thì ta vặn giảm nhỏ lửa, cứ để liu riu như thế cho tới khi nồi cá gần cạn hết nước thì tiếp tục cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp, hoàn thành cách làm cá kèo kho tiêu ngon.

Thực hiện cách làm cá kèo kho tiêu

Những con cá kèo mềm ngon cộng với miếng thịt ba chỉ béo béo làm cho món cá kèo kho tiêu hấp dẫn vô cùng. Nếu thích ăn cay ta nêm thêm vài trái ớt vào kho cùng nồi cá nha. Cá kèo kho tiêu thưởng thức cùng cơm trắng thì khỏi phải bàn luôn. Huongdannauan.vn vừa bật mí cách làm cá kèo kho tiêu đơn giản thơm ngon khó cưỡng, chúc cả nhà ngon cơm nha.

Video hướng dẫn cách làm cá kèo kho tiêu đơn giản thơm ngon khó cưỡng

 

5/5 (3 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K