Bóp da cá sấu 350K

Cách làm kem đậu xanh đơn giản thơm ngon có thể tự làm ngay tại nhà

Bóp da cá sấu 350K

Không biết các bạn thì sao chứ còn riêng tôi kem đậu xanh gắn liền với tuổi thơ đầy ngọt ngào và thơ mộng. Sinh ra ở vùng quê cũng không gì là khá giả lắm nhưng ở đó trồng các loại cây công nghiệp lâu năm và có giá trị kinh tế. Ngày ấy ở đây ai cũng khổ để có được một cây kem đậu xanh mát lạnh ăn chúng tôi không giám xin tiền gia đình, vì có xin cũng chẳng có đâu. Vì thế chúng tôi bàn nhau nhặt những hạt điều rơi vãi ở đường hoặc trong vườn để đổi lấy những que kem thơm mát ấy. Không biết do cách làm kem đậu xanh ngày ấy ngon hay do chúng tôi thiếu ăn thiếu mặc mà mỗi đứa ăn hai, ba que kem một lúc cũng thấy chẳng bỏ bèn gì. Giờ đây quê tôi đã từng bước chuyển mình, kinh tế khấm khá hơn, cũng chẳng còn ai đi bán cà lem lóc cóc leng keng những buổi trưa hè nữa . Nên mỗi lần hè về chúng tôi muốn ăn thì tự học cách làm kem đậu xanh tại nhà, ấy thế mà cũng ngon đáo để. Mấy dứa cháu của tôi mỗi làm thấy hoa phượng nở, tiếng ve râm ran là y như ràng bảo tôi làm kem đậu xanh để đãi bọn chúng. Để tăng thêm hương vị hấp dẫn chúng ta có thể thực hiện cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa cũng ngon không kém. Còn bây giờ không để các bạn phải chờ lâu monngonchuabenh.com sẽ mách nhỏ các bạn cách làm kem đậu xanh đơn giản có thể tự làm ngay tại nhà nha.

Cách làm kem đậu xanh đơn giản thơm ngon có thể tự làm ngay tại nhà

Nguyên liệu cần cho cách làm kem đậu xanh

– Đậu xanh nguyên hạt: 200gram.

– Sữa tươi: 1 bịch.

– Dừa tươi: 1 trái.

– Đường cát, nước lọc.

– Bột mì, bột ngô.

– Khuôn làm kem đậu xanh

Nguyên liệu cần cho cách làm kem đậu xanh

Cách làm kem đậu xanh thơm ngon tại nhà

Bước 1: Ngâm đãi đậu xanh

– Đậu xanh ta nên chọn loại đậu hạt chắc đều, không bị kẹ, lép, rửa qua một lần bằng nước sạch để laoi5 bớt bụi bẩn tạp chất rồi ngâm vào chậu nước ẩm khoảng độ 30 phút đợi vỏ tách hết ra.

– Trong cách làm kem đậu xanh này chúng ta cũng có thể sử dụng loại đậu đã tách vỏ sẵn tiết kiệm được thời gian nhưng chất lượng sẽ không bằng mình tự đãi vỏ.

Ngâm đãi đậu xanh

Bước 2: Hấp chín đậu xanh

– Sau khi đã đãi sạch lớp vỏ của hạt đậu xanh chúng ta vớt vào một cái nồi đổ nước, bắc lên bếp hấp chín.

–  Quan sát thấy đậu đã chín thì dùng muỗng tán nhuyễn khoảng 2/3 lượng đậu, nhớ để lại 1/3 phần đậu nguyên hạt để tí nữa rác lên kem nhé.

– Sau đó đổ sữa tươi cùng đường cát trắng vào nồi đậu xanh vừa được đánh nhuyễn, trộn đều.

Hấp chín đậu xanh

Bước 3: Thực hiện cách làm kem đậu xanh đơn giản thơm ngon

– Bắc lại cái nồi đậu xanh tán nhuyễn trộn với sữa và đường lên bếp bật lửa đun sôi. Trong lúc đun chúng ta phải dùng đũa đảo đều tay để bột đậu xanh cùng sữa và đường  cho ngấm vào nhau.

– Chúng ta lấy một tô nước lạnh hòa tan 2 muỗng bột ngô và bột mì vào chung với nhau, khuấy đều rồi đổ vào nồi đang đun. Rồi đảo đều tay.

– Khi nồi sữa cùng đậu xanh và đường sôi đều, ta tiếp tục cho nước cốt dừa vào khuấy đều, tắt bếp  để nguội.

Thực hiện cách làm kem đậu xanh đơn giản thơm ngon

Bước 4: Hoàn thành cách làm kem đậu xanh đơn giản

– Chờ cho tới khi nào hỗn hợp trong nồi nguội hẳn ta đổ chúng vào từng khuôn làm kem đã chuẩn bị sẵn. Cứ như thế cho tới khuôn cuối cùng nha.

– Hoàn tất công đoạn trên ta cho khuôn vào ngăn đá của tủ lạnh khi nào kem đậu xanh đông cứng là có thể ăn được rồi đấy. Giúp cho món kem đậu xanh ngon và bắt mắt hơn chúng ta nên chọn loại khuôn phù hợp, kem không bị nát. Có màu vàng nhạt, thơm ngon hấp dẫn.

Hoàn thành cách làm kem đậu xanh đơn giản

Tuổi thơ trôi qua đi nhưng ký ức về những que kem đậu xanh thì còn mãi, mỗi lần thưởng thức kem tôi như được sống lại với tuổi thơ của mình, thật đẹp nhưng hơi cơ cực, thiếu thốn. Giờ đây đã nắm được bí kíp về cách làm kem đậu xanh thơm ngon này thì tôi còn gì mà tiếc nuối nữa. monngonchuabenh.com xin chúc các bạn luôn ngon miệng!

Video hướng dẫn cách làm kem đậu xanh đơn giản thơm ngon có thể tự làm ngay tại nhà

 

5/5 (2 Reviews)
Bóp da cá sấu 350K